39+5พรุ่งนี้หมอจะตรวจรกว่ารกยังดีอยู่ใหมขอถามหน่อยค่ะเราสามารถขอให้ยาเร่งคลอดได้ไหมคะฝากบัตร30

เราอายุ15-16เองอีกอย่างมีอาการเท้าบวมมากบวมทั้งตัวทั้งหน้าเดินหนักก็ไม่ได้เคยไปหาหมอเพราะน้องไม่ค่อยดิ้น+ปวดท้องหมอก็บอกว่า!ตายก็ตายไปนานแล้ว!เราสามารรถขอให้ไช้ยาเร่งคลอดได้ใหมค่ะมันจะเสี่ยงทั้งแม่ทั้งลูกเพราะตอนนี้ทำอะไรก็บวมไปหมดบวมจนน่าเกียจ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

39+5พรุ่งนี้หมอจะตรวจรกว่ารกยังดีอยู่ใหมขอถามหน่อยค่ะเราสามารถขอให้ยาเร่งคลอดได้ไหมคะฝากบัตร30
15 ตอบกลับ

บัตร30฿ เขาไม่ให้ถามไม่ให้คนไข้เรื่องมากกับเขาค่ะ เราเคยฝาก ครรภ์มา แต่พยาบาลเขาจะดูแลตามปกติ หากท้องครบ40สัปดาห์ เขาให้ยาเร่งคลอดเราแน่นอนค่ะ แม่ไม่ต้องกังวล นะคะ ไม่เกิน41วีค ถ้าไม่คลอด ก็ผ่าคลอด ของเราเร่งคลอดยังไม่ออกเลยได้ผ่าคลอด 41+5w

ร.พ.รัฐ เเล้วฝากบัตร30ด้วย ยากอยู่ค่ะ เเต่ก็ลองคุยดูค่ะว่าหมอจะไห้เร่งมั้ย เเต่ดูจากคำพูดหมอเเล้วก็นะ...จริงๆถ้าหมอเห็นว่าบวมมากก็อาจจะไห้เร่งนะคะ ขอไห้เเข็งเเรงปลอดภัยค่ะเเม่

บ้านนี้คนแรกกำหนดคลอด​40week เป็นเหมือนแม่เลยจ้า... บวมทรมานอยากคลอดเร็ว.. บ่นวัน2วันน้องก็ตลอดค่ะใจเย็นๆนะคะ ยิ่งเราคิดมากเหมือนน้องกดดันค่ะ

ถ้าหมอรึพยาบาลพูดถ้าตายๆไปนานแล้วใส่เราแบบนี้นะ มีสวนแน่คำพูดคำจาหมาไม่แดก อดทนสักนิดนะคะแม่ขอให้น้องคลอดง่าและแข็งแรงทั้งคู่นะคะ

3y ago

นั้นนะสิค่ะอย่างว่าเราฝาก30

เรื่องแบบนี้เราไปขอหมอเองไม่ได้ค่ะ ยิ่งรพ.รัฐด้วยแล้ว พยาบาลแทบจะกินหัวเรานะคะ ต้องแล้วแต่คุณหมอประเมิน

3y ago

ใช่ๆ

อย่าเร่งคลอดเลยค่ะแม่ ทรมาณมาก ให้อยากออกธรรมชาติดีกว่าค่ะ 39+5แล้วเดี๋ยวก็คลอดค่ะ แข็งแรงปลอดภัยทั้งแม่และลูกนะคะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ

มั่นใจแล้วหรอค่ะว่าจะเร่งคลอด😁 ลูกคนแรกเรา 40+2 week ไม่มีอาการปวดท้องหรืออาการใดๆ หมอเร่งคลอดให้ บอกเลยว่าทรมานมาก

3y ago

นั้นนะสิคะ😬

ปกติของรพ.รัฐค่ะน้อง ถ้าอยากคลอดเลยแนะนำไปคลีนิคฝากพิเศษแบบป่าแล้วให้หมอผ่าให้เลยค่ะ

ยังไม่ครบกำหนดคลอดค่ะ แล้วคุณหมอได้ฟังหัวใจน้องไหมคะ ตอนไปพบครั้งล่าสุด

3y ago

OK ค่ะ งั้นแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ ทำใจให้สบายค่ะ

ปรึกษาคุณหมอและทำตามแผนการรักษาของหมอคะ