ปรึกษาหน่อยค่ะ

เราอายุ14ค่ะส่วนพ่อของเด็ก16ค่ะ ฝั่งครอบครัวฝ่ายชายรู้เรื่องแล้วค่ะแต่พ่อของเด็กอยากจะไห้ทำแท้งค่ะเราไม่อยากทำค่ะรู้ว่ามันบาปและอีกอย่างเค้าก็เกิดมาแล้วครอบครัวฝั่งเรายังไม่รู้ค่ะเราไม่กล้าบอกเรากลัวแม่ด่าแม่ตีและไม่ได้ฝากครรภ์เลยค่ะแม่ของผู้ชายเค้าก็บอกจะรับผิดชอบนะคะแต่พ่อของเด็กเค้าบอกเอามาไห้เค้าเลี้ยงก็ได้แล้วค่อยมาหาลูกเราเองก็อยากอยู่ไห้ครบกันเป็นพ่อแม่ลูกค่ะแต่เค้าเลิกกับเราไปแล้วเลยตำใจต้องยอมรับตามคนใหญ่ว่าค่ะแต่ไม่รู้เค้าจะเอาแค่ลูกหรือเปล่าเราก็เคยพูดกับเค้าว่าอยู่กันเพื่อลูกเอาเค้าก็ตอบว่าอืมๆค่ะ เราทำไงดีคะ

17 ตอบกลับ

บอกพ่อแม่เราเองนะคะ ถ้าต้องเลี้ยงลูกคนเดียวก้อต้องสู้ค่ะ ถ้าพ่อเด็กไม่มีความรับผิดชอบ ก้อปล่อยไปค่ะ อนาคตอีกยาว เลี้ยงลูกไป เผื่อวันหน้าเจอผชที่ดีในอนาคตนะคะ ตอนนี้ขอให้น้องโฟกัสที่ลูกนะคะ ลูกคลอดพ่อแม่น้องอาจช่วยเลี้ยงเผื่อน้องเองได้เรียนต่อหรือถ้าพ่อแม่ไม่เลี้ยงให้น้องก้อต้องยอมรับและหาหนทางทำงานเลี้ยงลูกนะคะ มีหนทางและทางออกแน่นอนค่ะเป็นกำลังใจให้นะคะ

5y ago

ค่ะขอบคุณนะคะ