ปรึกษาหน่อยค่ะ

เราอายุ14ค่ะส่วนพ่อของเด็ก16ค่ะ ฝั่งครอบครัวฝ่ายชายรู้เรื่องแล้วค่ะแต่พ่อของเด็กอยากจะไห้ทำแท้งค่ะเราไม่อยากทำค่ะรู้ว่ามันบาปและอีกอย่างเค้าก็เกิดมาแล้วครอบครัวฝั่งเรายังไม่รู้ค่ะเราไม่กล้าบอกเรากลัวแม่ด่าแม่ตีและไม่ได้ฝากครรภ์เลยค่ะแม่ของผู้ชายเค้าก็บอกจะรับผิดชอบนะคะแต่พ่อของเด็กเค้าบอกเอามาไห้เค้าเลี้ยงก็ได้แล้วค่อยมาหาลูกเราเองก็อยากอยู่ไห้ครบกันเป็นพ่อแม่ลูกค่ะแต่เค้าเลิกกับเราไปแล้วเลยตำใจต้องยอมรับตามคนใหญ่ว่าค่ะแต่ไม่รู้เค้าจะเอาแค่ลูกหรือเปล่าเราก็เคยพูดกับเค้าว่าอยู่กันเพื่อลูกเอาเค้าก็ตอบว่าอืมๆค่ะ เราทำไงดีคะ

17 ตอบกลับ

เราเคยท้องในไวเรียน แนะนำให้บอกกับพ่อแม่เอง ไม่ต้องให้พ่อแม่รู้จากปากคนอื่น ตอนเราท้องก้อกลัวแม่ตีเหมือนกัน เพราะแม่เป็นคนดุมาก แต่พอแม่รู้ว่าเราท้องแม่กับกลายเป็นคนละคน แม่ไม่ตีแต่แม่เสียใจ ที่เรายังเรียนไม่จบ อายุยังน้อย แม่ให้คำปรึกษาทุกอย่าง เป็นคนพาเราไปฝากครรภ์ ดูแลเราอย่างดี เพราะฉะนั้นเราควรเป็นคนบอกแม่เองเป็นคนแรก ดีกว่าได้ยินจากปากคนอื่น สู้ๆค่ะ

5y ago

หนูยังดีตรงที่แม่ฝั่งผู้ชายรู้เค้าไม่ไห้เอาออกแล้วจะหายาบำรุงมาไห้หนูขอร้องไห้แม่ฝั่งผู้ชายอย่าพึ่งบอกแม่หนูค่ะ