ผิวลูกแห้ง จนเป็นขุยๆ แม่ๆทำไงกันคะ

เราอาบน้ำให้ลูกอ่ะค่ะ แล้วพึ่งสังเกตว่าตัวเค้าแห้งมากเลยค่ะ เหมือนจะแห้งจนเป็นขุยๆเลย เริ่มร้องงอแงไม่สบายตัวแล้ว แก้ยังไงได้บ้างคะ

14 ตอบกลับ

หาโลชั่นเด็กมาทาดีมั้ยคะ อาจจะอยู่ห้องแอร์ด้วยรึเปล่า ผิวเลยเสียความชุ่มชื้น หรือไม่ตอนอาบน้ำก็หยดเบบี้ออยล์ลงไปด้วยอ่ะค่ะ แต่ทางที่ดีเปลี่ยนสบู่เหลวด้วยจะดีกว่า เพราะไม่แน่ใจว่าเป็นสาเหตุทำให้ผิวแห้งรึเปล่า ค่อยๆหาสาเหตุดูค่ะ ดูให้ละเอียดเลย ว่าผิวเค้าสัมผัสกับอะไรมาบ้าง

ดูจากทรงแล้ว คิดว่าครีมอาบน้ำที่ใช้คงทำให้ระคายเคืองนะคะ หรือไม่ก็อาบน้ำร้อนมากเกินไป ยังไงปรับอุณหภูมิน้ำให้พอดี แล้วก็ใช้ครีมอาบน้ำยีราฟแอนด์เฟรนด์ค่ะ ตอนผิวลูกเราแพ้ครีมอาบน้ำตัวก่อนๆ ใช้ตัวนี้แล้วผิวนุ่มชุ่มชื้นขึ้นเยอะเลย ไม่ได้ทาอะไรเพิ่มเลยด้วย

เปลี่ยนสบู่ด่วนค่ะ มันแห้งเกินไป จนผิวขาดความชุ่มชื้น ยังไงลองไปหาครีมอาบน้ำ Giraffe & Friends มาใช้นะคะ อันนี้เป็นครีมอาบน้ำแบบออร์แกนิค อ่อนโยนมาก อาบแล้วผิวไม่ตึงค่ะ ซื้อออนไลน์ก็ได้ หรือว่าถ้าแวะไปหาหมอ บางรพ. ก็มีขายนะคะ เพราะเค้าจะมาออกบูธที่รพ.อยู่บ่อยๆ

คิดว่าสบู่ที่ใช้แรงเกินไปจนกัดผิวนะคะ เปลี่ยนสบู่เลยค่ะ ตอนนี้ก็ทาน้ำมันที่ผิวให้ไปก่อน

เกิดจากหลายสาเหตุค่ะ น้ำอุ่นเกินไป ทารกแรกเกิดมักจะลอก แห้ง แพ้ครีมอาบน้ำ ครีมทาผิว

ทาครีมค่ะ เอาออยผสมน้ำ ห้ามทากับผิวโดยตรงเดี๋ยวจะระคายเคือง

วาสลีนรีแพริ่งเจลลี่ค่ะ ใช้ตัวนี้มาตลอดเลยค่ะ 🙂

ทาเบบี้ออยค่ะ บ้านนี้ก็เป็น

ทาออย หรือโลชั่นเด็กค่ะ

ออยจ้าประสมน้ำเวลาอาบ