อัลตร้าซาวด์ 6 week ตัวอ่อนกี่มิลค่ะ แม่ๆ

เราอัลตร้าซาวด์ ตอน 6 วีค พอดี เจอถุงตั้งครรภ์ ถุงอาหาร หัวใจเต้น และ ตัวอ่อนขนาด 3 มิล ซิ่งเล็กกว่าค่าเฉลี่ยมาตรฐาน ที่ 5-6 มิล . กลัวภาวะตัวอ่อนฝ่อ หรือแท้งค่ะ ขอประสบการณ์แม่ๆหน่อยค่ะ เจอตัวอ่อนกี่มิลกันค่ะ ตอนนี้กังวลมากๆค่ะ 😔

อัลตร้าซาวด์ 6 week ตัวอ่อนกี่มิลค่ะ แม่ๆ
2 ตอบกลับ

6 week วัดได้ 13 มิลลิเมตร 8 week วัดได้ 19 มิลลิเมตรค่ะแม่ แม่อย่าเพิ่งกังวลนะคะ อาจไม่มีปัญหาอะไร

3y ago

ก่อนท้องดูแลตัวเองเยอะเหมือนกันค่ะแม่ เช่น ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ออกกำลังกายทุกวัน ไม่เครียด พักผ่อนให้เพียงพอ ปรึกษาคุณหมอทานยาบำรุงโฟลิก+โอบิมิน อีกอย่างที่มีส่วน คือ แม่บ้านนี้กับพ่อสูง 174 ขึ้นทั้งคู่ ซึ่งคุณหมอบอกว่ามีผลต่อความยาวลูกค่ะ ยิ่งตอนนี้อายุครรภ์ 24 week น้องยิ่งตัวยาวมาก จนพื้นที่ในท้องอึดอัดตั้งแต่ 20 week คุณหมอเลยให้เพิ่มน้ำคร่ำมากกว่าปกติ ทั้งๆที่ปริมานน้ำคร่ำพอดี