ขอปรึกษาหน่อยค่ะ

เราสามารถได้ยินเสียงหัวใจของลูกได้ตั้งแต่กี่สัปดาห์ค่ะ

3 ตอบกลับ

หัวใจของทารกในท้องจะเริ่มปรากฏให้เห็นได้และเริ่มทำงานเมื่อถึงสัปดาห์ที่ 6 โดยจะมองเห็นได้จากการอัลตร้าซาวน์ การจะได้ยินเสียงหัวใจลูกเต้นเร็วหรือช้า ขึ้นอยู่กับปัจจัยในหลายๆ ด้าน จะสามารถฟังเสียงหัวใจลูกเต้นได้ผ่านเครื่องช่วยฟัง ในสัปดาห์ที่ 10 - 12 แต่ก็ไม่แน่นอนว่าจะได้ยินอย่างนั้นกับทารกทุกคน หนึ่งในหลาย เหตุผล ที่ทำให้คุณแม่บางคนไม่สามารถได้ยินเสียงหัวใจลูกเต้นได้คือ ตำแหน่งของทารกที่อยู่ในครรภ์ หรือการที่คุณแม่มีชั้นไขมันที่หนาเกินไป และตำแหน่งของรก สิ่งเหล่านี้อาจจะรบกวนการได้ยินเสียงหัวใจเต้นของลูกในครรภ์ ครับ

ใช้ doptone ฟังได้ตอน 12 สัปดาห์ค่ะ