ฝากท้องกับคลีนิคแถวบ้านค่ะ เพราะตัวแม่เองมีลูกน้อยคนแรกที่ต้องดูทางคลีนิคให้ไปฝากต่อ รพ ที่เราสะดวก

เราสะดวกไปฝากต่อ รพ ศิริราช แต่ด้วยตอนนี้อายุครรภ์เราได้ 39 วีคแล้ว อยากทราบว่าทาง รพ จะรับฝากครรภ์ ต่อไหม ก่อนหน้านี้คือไปแล้วแต่ไม่ทันคิว ไปทีไรคิวก็เต็ม ตอนนั้นแม่ไปฝากตั้งแต่ 38 วีค กว่าๆ จนตอนนี้ อีก 4 วันครบกำหนดคลอดทาง รพ จะรับฝากต่อไหม แต่แม่บ้านนี้แต่เดิมเลยฝาก ที่ ราชบุรี เนื่องด้วยเหตุจำเป็นมากๆเลยต้องมาฝากต่อคลีนิค และคลีนิคก็ให้ไป รพ ต่อ

1 ตอบกลับ

อายุครรภ์ใกล้คลอดแล้วที่คลีนิกไม่มีสถานที่ให้คลอดได้ จึงจำเป็นต้องไปฝากต่อที่ รพ. เพราะถ้าถึงกำหนดคลอดแล้วยังไม่คลอดทาง รพ. จะได้เร่งคลอดให้ แต่ถ้าคุณแม่ยังไม่ได้ฝากครรภ์ แล้วปวดท้องคลอดสามารถคลอดที่ รพ. ใกล้บ้านได้ค่ะ เป็นกรณีฉุกเฉิน

2y ago

ว่าจะไปฝากต่อ พรุ่งนี้ค่ะแม่แต่ติดเป็นวันหยุดราชการ หยุดยาวถึงอาทิตเลย แล้ววันจันทร์ 17 ตุลา เป็นกำหนดคลอด พอดี ไปหาหมอฝากต่อได้ใช่ไหมค่ะ😔