เลือกคลอดแบบไหนกันคะ ธรรมชาติ หรือ ผ่าคลอด

เราสงสัยค่ะ คุณแม่ส่วนใหญ่เลือกคลอดแบบไหนกันคะ คือคนที่เรารู้จักเลือกฝ่าคลอดหมดเลย เราคิดมาตลอดว่าคลอดธรรมชาติคือดีกับเด็กมากกว่า รึผ่าคลอดสมัยนี้พัฒนา ดี จนไม่ต่างจากคลอดเองแล้วค่ะ

1 ตอบกลับ

คลอดธรรมชาติต้องดีกว่าอยู่แล้วค่ะ น้องได้รับเชื้อโรคจากช่องคลอดแม่ เป็นภูมิคุัมกันตั้งต้น คุณหมอบอกนะคะ