ห้ามซื้อของเตรียมไว้ ความเชื่อ

เราลูกสะใภ้จีนค่ะ หมอนัดผ่า25ก.พนี้ บ้านแฟนเรายังไม่ให้ไปซื้อของเตรียมเลย บอกความเชื่อ ห้ามให้แฟนจัดห้องอีก ความเชื่อไรก็ไม่รุ้ยุคไหนละ ประสาทจะแดกมากค่ะ ใครเจอแบบนี้บ้าง ตอนนี้ทำไรไม่ได้ค่ะ รอ ใกล้คลอดวันสองวันถึงซื้อ เห้อออ. #ตั้งหัวข้อผิดอีก

8 ตอบกลับ

ทางนี้พ่อสามีก็จีนค่ะ แกบอกคนมาเตรียมห้องใหม่ไว้เลี้ยงหลานด้วยซ้ำค่ะ ถ้ายังไม่ซื้อก็ต้องเลือกไว้แล้วค่ะ แม่ต้องทำรายการแล้ว ว่าจะเอาอะไรบ้าง เวลาสั่งซื้อ เอามาทำความสะอาดอีกกี่วัน จุกจิกหลายอย่างนะคะ เผื่อเหลือเผื่อขาด ถ้าบังเอิญปวดท้องคลอดก่อนจะฉุกละหุก อะไรก็เป็นไปได้ค่ะ

เราซื้อตั้งแต่รู้เพศแล้ว เพราะเวลาจะคลอดจริงๆจะให้ลูกใช้ของที่ซื้อมาแล้วไม่ซักเลยหรอยิ่งบ้านนี้อยู่กับแฟนแค่สองคนจะให้ซื้อตอนใกล้คลอดเราก็ทำไม่ไหวค่ะติดท้องแฟนก็ไม่มีเวลา😅

บ้านนี้ทยอยซื้อตั้งแต่4-5เดือนเลยค่ะ เตรียมใกล้คลอดหรือหลังคลอดไม่ไหวค่ะ ไม่ทัน ไม่ว่าง ไม่มีกำลังจัดค่า

บ้านนี้ก็ห้ามค่ะ ทางบ้านสามีไม่ให้ซื้อของเตรียมไว้ เลยให้พ่อแม่เราซื้อไว้ค่ะ

บ้านนี้เริ่มเตรียมตั้งแต่7เดือนจ้า เพราะถ้าคลอดแล้วไม่มีเวลาวิ่งหาของค่ะ

บ้านนี้ซื้อตั้งแต่5เดือนจนตอนนี้น้องได้แค่5เดือนแล้วจ้าา

ที่บ้านก้อห้ามค่ะแต่เราแอบๆทยอยซื้อแล้วฝากเพื่อนไว้ค่ะ

บ้านนี้ทะยอยซื้อเรื่อยๆเลยจ้าา