เกี่ยวกับโรคซึมเศร้าตอนท้อง

เรารู้สึกเหมือนน้อยใจตัวเองตลอดเวลา ใครพูดอะไรก้ร้องไห้ง่าย แค่โดนตะคอกก้ร้องไห้ อยู่คนเดียวไม่ได้ร้องไห้ตลอด บวกกับตอนนี้มีปัญหาให้คิดเยอะแยะมากมาย บางทีก้อยากอยู่คนเดียว บางทีก้ไม่อยากอยู่ต่อบนโลกนี้ เสี่ยงต่อการเป็นโรคซึมเศร้าไหมค่ะแม่ๆ

1 ตอบกลับ

อาจเป็นเพราะฮอร์โมนด้วยค่ะแม่ อยากให้พยายามทำใจให้ร่าเริงแจ่มใส หาหนังตลก หรือหนังสือนิยายบันเทิงอ่าน ถ้ารู้สึกแย่ให้นั่งสมาธิ ทำจิตใจให้สงบค่ะ หาเพื่อนคุยคอยปรึกษา แต่ถ้ารู้สึกไม่ไหวจริงๆ ถึงขั้นไม่อยากอยู่โลกนี้แล้ว รีบไปหาหมอเลยค่ะ