รู้สึกว่าลูกยังไม่ดิ้น

เรารุ้สึกว่าลูกยังไม่ดิ้นตั้งแต่เช้า พยายามทานอาหารน้ำนม เพื่อนกระตุ้นไห้ลูกดิ้นแต่ลุกยังไม่ดิ้นเลย แต่เรามีอาการหายใจเหนื่อยร่วมด้วย ควรไปหาหมอไหมค่ะ

11 ตอบกลับ

หาหมอค่ะแม่​ บ้านนี้​เป็น​มาแล้ว​ ปกติเราตื่นจะรู้สึกว่าน้องดิ้น​ แต่วันนั้นไม่รู้​สึกเลยตั้งแต่​ 7.30-11.00 กระตุ้น​ทุกวิธีทั้งข้าว​ น้ำหวาน​ ฟังเพลง​ น้องก็ยังนิ่ง​ เลยบอกสามีให้รีบพาไปรพ.​ หมอซาวด์​หัวใจน้องเต้นปกติ​ น้ำคร่ำปกติ​ ส่งตรวจสุขภาพ​ ใช้เครื่องกระตุ้น​ ผลสรุป... น้องหลับค่ะ​ ตื่นสายไปหน่อย​ 😂 เล่นเอาอิแม่หัวใจจะวาย​ แต่หมอบอกว่าดีแล้วที่เรารีบมา​หาหมอ​ เพราะไม่ใช่ทุกเคสที่จะเป็น​แบบนี้​ ยังไงถ้ารู้สึกลูกไม่ดิ้นเกิน​ 2-3​ ชม.​ หาหมอดีที่สุดค่ะ

บ้านนี้เป็นเหมือกันบางวันตอนเช้าไม่ค่อยดิ้นเราก็แอบกังวลแต่พอมาตอนเย็นเขาดิ้นใหย่เลยตอนตี5น้องดิ้นปลุกแม่ทุกทีเขาปรุกแม่ให้ตื่นมาทำกับข้าวให้พ่อทุกวันเลยวันไหนถ้าอากาศดีน้องจะนอนดีไม่ค่อยดิ้น

ลองทานน้ำหวานเย็นๆดูนะคะ เพราะตอนเราไปหาหมอ ฟังเสียงหัวใจลูก ถ้าเด็กไม่ค่อยดิ้น คุณหมอแนะนำ ให้ทานน้ำหวานหรือน้ำเย็น เด็กจะดิ้นค่ะ

เราจะหายใจเหนื่อยเหมือนหายใจไม่ออกตอนไตรมาสสาม ทรมานมาก เป็นเพราะพื้นที่ในท้องน้อย เรากินอะไรนิดหน่อยก็แน่นท้อง

เพื่อความสบายใจ ผิดปกติรีบไปเลยค่ะแม่ น้องอยู่ข้างในเราไม่เห็นเนอะ

แม่ไปหากมอยังคะ ลองทานน้ำเย็นจัดๆ กระตุ้นดูค่ะ บางทีน้องหลับลึก ค่ะ

คลอดรึยังคะแม่

หมอว่าไงบ้าง

ไปเลยค่ะแม่

ไปหาหมอคะ