ภาวะคลอดก่อนกำหนด

เราอายุครรภ์33weeks มีอาการปวดหน่วงร้าวไปข้างหลัง คล้ายปวดประจำเดือน และมีอาการท้องแข็งค่ะ พอไปถึงโรงพยาบาล หมอตรวจภายในพบว่าปากมดลูกเริ่มเปิดนิดนึงเเล้ว แต่ยังคลอดไม่ได้เพราะน้องอาจมีความเสี่ยง หมอเลยให้แอดมิด และให้ยายับยั้งคลอดไว้ค่ะ ทั้งแบบฉีดแบบกิน ทรมานมากมากค่ะ สาเหตุเกิดจากการทำงานหนักของเราเอง รู้สึกโทษตัวเองเเละสงสารลูกมาก แม่ๆท่านไหนที่ใกล้คลอดพยายามพักผ่อนเยอะๆกันด้วยนะคะ

ภาวะคลอดก่อนกำหนด
2 ตอบกลับ

ของแม่กี่วีคคะ เรา7เดือนกว่าแล้ว ทำงานเดินบ่อยกะว่าจะทำถึงคลอดเลย อ่านเเล้วเลยกลัวๆเลยคะ ขอให้แม่แข็งปลอดภัยคะ

5y ago

พักผ่อนเยอะๆนะคะเเม่

เราก็เดินเยอะนะ ขาบวม กลัวเหมือนกัน ตั้งใจจะลาใกล้คลอด ค่ะ 34 wแล้ว เวลาพักผ่อนไม่มีเลย

5y ago

ยิ่งใกล้คลอดแล้วยิ่งต้องพักผ่อนเยอะๆค่ะเเม่ เป็นไปได้อย่าพยายามเดินเยอะ หรือนั่งซ้อนมอเตอร์ไซค์นะคะ