อาการคันช่องคลอด

เรามีอาการคัน​ในช่องคลอดมา2วันแล้ว ตกขาวก็เหมือนจะเยอะ จนใส่กางเกงในไม่ได้เลยค่ะ เพราะคันมาก เราไม่เคยมีอาการคันแบบนี้เลย เคยเป็นตกขาวเยอะแต่ก็ไม่เคยคัน ถ้าใช้แอลกอฮอล์​เช็ด จะดีขึ้น แต่สักพักก็เป็นอีก แบบนี้คืออะไรคะ ผิดปกติไหม ตอนนี้อายุครรภ์​เรา38+4

2 ตอบกลับ

บอกคุณหมอเลยจร้าคุณแม่น่าจะติดเชื้อแบคทีเรียในช่องคลอดต้องรักษาให้หายก่อนคลอดนะค่ะคุณหมอจะตรวจช่องคลอดก่อนว่าปากมดลูกเปิดมั้ยถ้าไม่เปิดคุณหมอจะให้ยามาสอดแพงนึงมีประมาน6เม็ดสอดก่อนนอนวันละเม็ดจะดีขึ้นเองค่ะแต่คุณแม่ต้องดูแลให้มากกว่านี้นะค่ะอย่าให้อัปชื้นเข้าห้องนำ้เสร็จพยามเช็ดให้แห้งถ้าอัปชื้นอีกก็จะกลับมาเป็นอีกค่ะ

4y ago

ค่ะ ปกติก็มาแทบทุกวันตั้งแต่ท้อง แต่จะมาแค่พอเป็นคราบๆ ไม่เคยคันเลยคะ แต่เมื่อวานนี้สิ มาเป็นก้อนเลยคะ รุ้สึกคันมากคะ ทรมารอยู่นะคันภายในช่องคลอด ตอนนี้ทำความสะอาดใช้น้ำเกลือเช็ดไป ก็ดีขึ้น แต่พฤหัสนี้หมอนัดพอดี จะปรึกษาหมอดูคะ

ลองปรึกษาคุณหมอไหมคะ ปกติมันไม่น่าจะคันนะคะ