ขอคำปรึกษาหน่อยคะ

เรามีลูกกับฝังผช. และเราก็มีน้องชายน้องอยู่ม.2เองทั้งบ้านเขาคิดหาว่าเรากะน้องมีไรกัน เราพูดอะไรแทบไม่ออกถึงจะพูดไรเขาคงไม่เชื่อเขาคงฟังสิ่งที่พ่อแม่เขาพูดมากกว่า จะร้องไห้หลายครั้งเวลาเขามาพูดแบบนี้ใส่ซึ่งความจริงมันไม่ใช่แบบที่เขาคิด น้องชายเรามีแค่เราพ่อกะแม่เราก้แยกกันเราเองทิ้งน้องไม่ลง ควรทำไงคะแบบนี้และน้องชายปิดเทอมมามาอยุ่ด้วยมาช่วยเลี้ยงหลานซึ่งปกติน้องชายเราจะอยู่กับป้า #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ #ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ

11 ตอบกลับ

คนเราเป็นคนรักกันแท้ๆๆคิดแบบนี้ได้ไงถ้าผู้ชายคิดจะมีครอบครัวควรรักษาความรู้สึกกันบ้าง ตอนนี้มีครอบครัวแล้วพ่อแม่อยู่แบบห่างๆๆถึงจะถูกไม่ควรมากรอกหูและเสียม คนเป็นลูกมีความคิดหรือป่าวนี่เมีย และนั้นคือน้องชายแท้ๆๆเมียกับคิดต่ำๆๆคิดได้ไงว่าเมียกับน้องชายแท้ๆๆมีไรกัน ผู้ชายแบบนี้เป็นเรานะ ยอมไม่มีสามีแบบนี้ยอมเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวไม่ใช่เพราะอะไร เพราะเค้าไม่เค้ารักและนึกถึงความรู้สึกเราเลยแบบนี้ทำร้ายใจสุดๆๆ แย่มากแม่ถ้าถอยได้ถอยออกมาคะเริ่มนับ1ใหม่ ทางข้างหน้าจะมีทางสว่างแน่ถ้าหลุดพ้นมาได้

22h ago

บอกไม่คิดก็ไม่เชื่อแล้วคะ

เรื่องก็คล้ายๆเรา ผช. มักจะพูดว่าเราไปท้องกับพี่ข้างบ้านหรือเปล่าใช่ลูกตัวเองจริงๆไหม ผช.เป็นลูกแหง่ฟังแต่คำแม่ตัวเองปกป้องเมียไม่ได้ เราเลยแยกทางกับ ผช. เอาลูกออกมาเลี้ยงเองจนตอนนี้น้องได้6ขวบเเล้วค่ะ😊

12h ago

ดีมากเลยคะที่ออกมา มันแย่มากเลยกับคำพูดแบบนี้ของแฟน

ทิ้งค่ะถ้าคุณแม่จะเอาลูกต้องทิ้งผู้ชายค่ะไม่ไหวครอบครัวผู้ชายแบบนี้เกินไปอ่ะ​คำพูดไม่น่าฟังอยู่ไปคงมีแต่ความทุกข์

22h ago

ใช่คะทำไรครอบครัวแฟนมีส่วนร่วมทุกอย่าง ทำอะไร ต้องบอก และพ่อแม่เขาจะกำหนดเองว่าได้ไม่ได้

ตอนนี้คุณแม่ต้องนึกถึงลูกก่อนค่ะว่า ถ้าคลอดมา จะเลี้ยงด้วยกัน หรือจะออกมาเลี้ยงเอาเลย เราแนะนำออกมาดีกว่าค่ะ

แล้วจะเอายังไงต่อกับลูกคิดไว้รึยังปรึกษาเราได้นะ หัวอกผู้หญิงด้วยกัน

21h ago

ส่วนลูกฝากป้าเลี้ยง

เค้าแค่อยากปัดความรับผิดชอบค่ะ ข้ออ้างพันแปดสำหรับคนไม่อยากรับผิดชอบ

22h ago

คงจะจริงคะ

ตรรกะครอบครัวนี้ค่อนข้างเรียกได้ว่าอุบาทว์นะคะ อยู่ในสังคมแบบไหนกัน

เลิกค่ะ เค้าไม่ให้เกียรติเราเลย อยู่ไปก็จะเจอแต่คำพูดที่ทำร้ายจิตใจ

22h ago

ออกมาแล้วค่ะ การกระทำเขาตรงข้ามกับคำพูดมากคะ

เอาลูกตรวจ dna ดูว่ามี dna ของผชไหม จะได้เลิกความคิดแบบนั้น

22h ago

ตรวจแล้วคะแต่เขายังคิดแบบนั้นพอถามเขาเขาบอกเขาหวงเลยคิดแบบนั้น

เขาพูดปัดความรับผิดชอบแบบเห็นแก่ตัวสุดๆค่ะแบบนี้

12h ago

แย่สุดๆเลยคะ