ถ้าปั๊มอย่างเดียวไม่ให้เข้าเต้าน้ำนมจะหดมั้ย

เรามีปัญหาคือลูกดูดนมไม่ถูกดูดแค่หัวนม ไม่ยอมอ้าปากกว้าง ทำให้เจ็บหัวนมและดูดนาน บางทีดูด 2 ชม. แถมน้องก็หงุดหงิด ตอนนี้น้องจะ 2 เดือนแล้ว เลยใช้วิธีให้ดูดเต้าครึ่งชั่วโมงแล้วปั๊มใส่ขวดให้กินต่อ แต่พอน้องดูดขวดแล้วแลมีความสุขไม่หงุดหงิดเลยคิดว่าจะให้กินขวดไปเลยดีมั้ย แต่ก็กลัวปั๊มอย่างเดียวน้ำนมจะหด ถ้าเราปั๊มอย่างเดียวนมจะหดมั้ยคะ ทุกวันนี้น้ำนมยังไม่เยอะด้วย ปั๊มรอบนึงได้ประมาณ 3 ออนซ์ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

4 ตอบกลับ

ไม่หดนะคะ แต่เข้าจะดีตรงที่ลูกจะได้ใกล้ชิดแม่ค่ะ