ท้องแรกแล้วเป็นคนน้ำหนักเยอะ

เราพึ่งท้องแล้วเป็นท้องแรกแต่น้ำหนักตัวเยอะบวกกับมีคนในครอบครัวเป็นเบาหวานด้วยควรดูแลตัวเองยังไงดีค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ

5 ตอบกลับ

ทางนี้ก็เเป็นคุณแม่สาวอวบค่าาา คุณหมอแนะนำให้ทานแบบ Balance Diet ผัก 2 ส่วน โปรตีน 1 ส่วน คาร์บ 1 ส่วน ถ้าเป็นกลุ่มไม่ขัดสีได้ยิ่งดีเลยค่ะ จะทำให้น้ำตาลในเลือดไม่สวิง ผลไม้ให้ลดเลยค่ะ เพราะส่วนมากน้ำตาลสูงทั้งนั้น ดื่มน้ำเปล่าเป็นหลัก ลดน้ำหวานขนม ถ้าอยากทานจริงๆให้ทานนิดหน่อยพอหายอยากพอค่ะ สู้ๆนะคะ เป็นกำลังใจให้คุณแม่ค่ะ ตอนนี้ยังไม่ต้องกังวลไปนะคะ ทางบ้านเราเป็นเบาหวานกันแทบทุกคน แต่ถ้าเราดูแลอาหารการกินดีก็มี % ที่เราจะไม่เป็นได้ค่ะ

เราเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ค่ะ เราลดข้าวแป้งน้ำตาล ข้าวประมาณ1-2ทัพพีเน้นโปรตีนเนื้อสัตว์แทน ผลไม้ที่น้ำตาลไม่เยอะ มะม่วงดิบ แอปเปิ้ล ฝรั่ง เชอรี่ ไม่ต้องคิดมากนะคะถ้าคุณแม่เป็นเบาหวานเดี๋ยวคุณหมอก็แนะนำโภชนาการให้ สู้ๆนะคะ

เน้นผักเยอะๆเลยค่ะชากาแฟงดไปเลยดื่มได้ถ้าไม่ใส่น้ำตาลหรือใส่หญ้าหวานแท้ ผลไม้ทานแอปเปิ้ลฝรั่งมะม่วงดิบ ข้าวเป็นข้าวไรซ์เบอรี่แทนข้าวขาว

2y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ^^

เราท้อง2 นน77โล มีคนในครอบครัวเป็นเบาหวาน ตรวจเบาหวานตอน12wไม่มีเบาหวาน แต่ยังไงก็ให้เลือกทานอาหารที่ไม่ทอด ไม่มันค่ะ

ลดแป้ง น้ำตาล เน้นผักใบเขียวโปรตีนเนื้อสัตว์ ข้าวกล้อง ทานทีละน้อยแบ่งเป็นหลายๆมื้อ ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ