การให้นมตอนท้อง

เราพึ่งท้องแรกค่ะ แล้วหลานแฟนติดเต้ากินนมเราบ่อยแทบทุกวันตั้งแต่ก่อนที่จะรู้ว่าท้อง พอท้องแล้วน้องก็ยังดูดอยู่จะเป็นอะไรกับลูกในท้องมั้ยคะแต่น้ำนมเรายังไม่ไหลนะคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

5 ตอบกลับ

ตอนมาอยู่แรกๆก็กินนมแฟนเราค่ะ แต่ไปๆมาๆก็มากินนมเรา😂 ก่อนท้องเราก็ไม่ได้ว่าอะไรแต่ก็รู้สึกแปลกๆหลานเราแท้ๆยังไม่เคยดูดเลยค่ะ หลานกินนมเกือบทุกคนเลยค่ะในบ้าน ืพอท้องแม่เขาก็ให้เลิกกินนะคะแต่เหมือนน้องไท่ยอมยิ่งเราท้องหลานยิ่งติดเรามากกว่าเดิมอีกค่ะ เคยหนีไม่ให้ดูดร้องไห้เลย เราเลยว่าจะให้ค่อยๆลดเพราะคิดว่ายังไม่มีน้ำน้ำน่าจะไม่เป็นไรแต่พอรู้อย่างงี้เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดต้องให้เลิกจริงๆจังๆแล้วค่ะ ขอบคุณแม่ๆที่ให้คำตอบนะคะ

2y ago

ตอนนี้เข้าไตรมาสที่2แล้วค่ะจะได้ให้น้องงด แต่ก็ไม่กล้าหักดิบสงสารหลาน แต่ก็เป็นห่วงลูก ยังไงเราก็ต้องงดให้เด็ดขาดให้ได้ค่ะ

ลองปรึกษาคุณหมอดูค่ะ ส่วนตัวท้องสอง ลูกคนแรกก็ยังเข้าเต้า วันละ 1-3 ครั้ง แต่ก็จะบอกเค้าว่า เจ็บ เพื่อให้เค้าคายเต้าค่ะ ให้เข้าประมาณครั้งละ 5-10 นาที ปกติดี ไม่มีปัญหาอะไร (หาหมอสม่ำเสมอ)

ควรงดนะคะ การดูดนมจะทำให้มดลูกบีบตัว ถ้าช่วงไตรมาสแรกเสี่ยงแท้ง ไตรมาส2-3จะคลอดก่อนกำหนดค่ะ ว่าแต่ทำไมแม่ต้องให้ดูดด้วย

คือให้เด็กอื่นมาดูดนมคุณทั้งที่ไม่มีน้ำนมหราค่ะ เพื่ออะไร เสี่ยงแท้ง เสี่ยงคลอดมากแม่

ไม่ดีนะคะ งดก่อน