คุณแม่คนไหนเคยเป็นโควิดตอนตั้งครรภ์ กินยาอะไรกันบ้างคะ

เราพึ่งตรวจว่าเป็นโควิด ในขณะที่มีภาวะแท้งคุกคามด้วย ท้องได้ 3เดือนแล้วค่ะ #ท้องแรกค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

5 ตอบกลับ

เคยค่ะเป็นค่ะ ตอน 10 วีค แม่ต้องไป รพ.นะคะห้ามซื้อยามาทานเอง เพราะท้องอยู่มีความเสี่ยงสูงค่ะ ไป รพ.คุณหมอจะให้แอดมิท รับยาต้านไวรัสทางเส้นเลือดประมาณ3วันค่ะ ตอนแรกที่เป็นแม่ก็ทานแค่พารา กับ ยาแก้แพ้อากาศเม็ดสีเหลืองค่ะแต่มีเลือดออก เลยไปหาหมอ โดนดุเลยค่ะว่าท้องทำไมซื้อยาทานเองไม่มา รพ.เพราะเราท้องอันตรายกว่าคนปกติทั่วไปมากค่ะ ยิ่งสายพันธุ์ใหม่จะเสี่ยงแท้งได้ง่ายด้วยค่ะ

บ้านนี้เพิ่งเป็นค่ะ ท้องได้3เดือนค่ะ หมอให้ยาพารา แก้ไอ รักษาตามอาการค่ะ แนะนำให้แม่ไปหาหมอนะคะ หมอจะให้ยาที่เราสามารถทานได้มาค่ะ

เรากินแต่ยา พาราค่ะ รักษาตามอาการนอนเชยๆ ขยับให้น้อยที่สุด ใช้เวลาหายนานเพราะไม่ได้กินยาบ้างตัว

แม่บ้านนี้เพิ่งเป็นวันนี้เลยค่ะ ไข้สูง39 กินยาพารา หมอไม่ให้แอดมิดค่ะ ตอนนี้ 12 วีคค่ะ

ของเราพึ่งหายคร่าา ได้ยาพารากับแก้ไอมากินคร่าา😊