ท้อง7เดือน

เราพบว่าตัวเองท้องตอนครรภ์ได้7เดือนเพราะเป็นท้องแรกไม่แพ้อะไรเลยก็เลยพึ่งรู้ น้ำหนักลูก7เดือน917gปกติไหมหรือต้องบำรุงอะไรเพิ่มเติมหรือเปล่าคะ ขอบสอบถามแม่ๆที่รู้หน่อยนะคะ#ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

12 ตอบกลับ

น้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์ค่ะแม่ ต่อไปคือต้องบำรุงตัวเองเยอะๆ กินไข่เพิ่มน้ำหนักลูก หรือโปรตีนเสริมค่ะ ช่วงไตรมาสท้าย เร่งทำน้ำหนักน้องให้ได้มากที่สุด เพราะเราไม่รู้ว่าน้องจะคลอดช่วงไหนค่ะ อาจจะคลอดตามกำหนดหรือคลอดก่อน เพราะฉะนั้นบำรุงให้น้ำหนักน้องตามเกณฑ์จะดีที่สุดค่ะ

2y ago

ไม่เป็นไรค่ะแม่ ถึงเราจะช้า แต่ดีกว่าไม่เริ่มค่ะ สู้ๆ นะคะ

ส่วนตัวคิดว่าน้อยค่ะ เคยไปตรวจที่คลินิคช่วง5-6เดือนลูกก็นน.700กรัม หมอติใหญ่เลยค่ะให้บำรุงหนักกว่าเดิม เน้น เนื้อ นม ไข่ เยอะๆนะคะ

2y ago

ขอบคุณมากนะคะ แม่คงต้องบำรุงหนักๆแล้ว รู้สึกผิดนิดๆรู้ตัวช้าไปไม่ได้บำรุงลูกเลย

เราไปหาหมอล่าสุด 26w นน.น้อง 994กรัม ค่ะ กินข้าวปกติ ลดแป้ง ลดของหวาน เพิ่มไข่ต้ม นมทุกวัน ผลไม้ทุกวัน ค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากนะคะแม่ เราต้องบำรุงน้องเยอะๆแล้วแบบนี้กังวลมากเลยว่าจะบำรุงเขาไม่ทัน

บ้านนี้ก็รู้ตัวอีกที7เดือนเหมือนกันค่ะ ซาวด์ตอน29+5วีคน้ำหนักลูก1404กรัมค่ะแม่ไม่ได้บำรุงเหมือนกัน

2y ago

สู้ๆน่ะค่ะแม่ เน้นทานไข่ น้ำเต้าหู้ พวกผักค่ะ แค่ให้ลูกแข็งแรงมีน้ำหนักเกิน2500กรัมพอค่ะ

เน้นบำรุงโปรตีนเลยค่ะ เนื้อ นมไข่ 7เดือน น้ำหนักแค่นี้ส่วนตัวคิดว่าน้อยค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากนะคะ จะพยายามบำรุงเยอะๆ แม่รู้ตัวช้าไปเลยกลัวบำรุงไม่ทัน

แม่ต้องบำรุงค่ะเยอะๆเลยค่ะกินนมบำรุงทุกวันนะค่ะลูกจะได้มีน้ำหนักค่ะ

2y ago

กินนมทุกวันแม่2กล่องต่อวันก้อได้

รีบบำรุงนะคะ 7เดือนแล้วต้องไเ้สัก1500กรัมล่ะ ตอนนี้33วีค 2300กรัมแล้ว สุ้ๆนะแม่

เน้นทานอาหารจำพวกโปรตีน เนื้อ นม ไข่ น้ำนมถั่วเหลือง และกล้วยน้ำว้าค่ะ

โฟลิก รีบไปฝากท้องต้องฉีดวัคซีน งดทาครีม ทานยาฯลฯ

กินนม กินไข่ กินยาโฟเลต กะแคลเซียมที่หมอให้มาค่ะ