สมุดสีชมพู ฝากครรภ์ สมุดสีชมพูคืออะไร จะได้มาตอนไหนคะ

เราฝากครรภ์ที่กุลพัฒน์การแพทย์ เชียงใหม่ คะ ตอนนี้เข้า 11 week แล้วคะ เห็นแม่ๆ คุยเรื่องสมุดสีชมพู เราก็งง ว่าทำไม่เราไม่มี ได้แต่บัตรสีขาว หรือถ้ามีทางคลินิคจะให้เรามาตอนไหน ขอความรู้หน่อยคะ

23 ตอบกลับ

สอบถามค่ะ กุลพัฒน์การแพทย์นี่เป็นคลินิกหรือรพ.รัฐคะ? ถ้าเป็นรพ.ของรัฐจะได้สมุดสีชมพู เพราะเป็นเกณฑ์ของรพ.ที่จะไว้บันทึกสำหรับการฝากครรภ์ แต่ถ้าเป็นคลินิกหรือรพ.เอกชน จะแล้วแต่ที่เลยค่ะ ว่าจะใช้แบบไหน เช่น เป็นกระดาษ A4 หรือสมุดสีต่างๆ แตกต่างกันไป แต่ข้างในรายละเอียดการลงข้อมูลไม่ต่างจากเล่มชมพูนะคะ และให้คุณแม่สอบถามที่กุลพัฒน์เลยค่ะ ว่าหากฉุกเฉินหรือคลอดสามารถไป รพ.ไหนได้บ้าง เขาจะมีรพ.เครือข่ายของแต่ละที่ที่เราฝากท้องอยู่ (จากประสบการณ์ตรง เพราะฝากท้อง 2 ที่ ทั้งรพ.รัฐและคลินิก) 🙂

5y ago

ของโรงพยาบาลศูนย์ศรีพัฒน์คะ แต่ไม่แน่ใจว่ารัฐหรือเอกชนคะ มีการ์ดแผ่นพับสีขาวบันทึกข้อมูลคุณแม่ และวันนัด น่าจะเป็นตัวนี้ที่ใช้แทน