ผ่าคลอดได้ 1 เดือนประจำเดือนมาแล้ว

เราผ่าคลอด วันที่ 6. พ.ย นัดตรวจหลังคลอด1 เดือน วันที่ 12 ธันวา ตั้งแต่ผ่าคลอดเรามีน้ำคาวปลาไหล ทุกวันแต่ไม่เยอะเท่าวันแรกๆ จนวันที่ 12 ธันวาวันนั้นหมอฉีดยาคุมให้ และตรวจมะเร็งปากมดลูก ปรากฎว่าตรวจมะเร็งปากมดลูกไม่ได้หมอบอกเราเป็นประจำเดือน คือ ประจำเดือนเราทำไมมาไวจัง และที่สำคัญ ตั้งแต่วันที่ 12 ธันวา ถึงตอนนี้ 1 ม.ค ยังไม่หายเป็นประจำเดือน จะ 3 อาทิตย์แล้ว มีใครเป็นแบบเราไหม ตั้งแต่ ผ่าคลอด จนตอนนี้ จะ 2 เดือน เราใส่ผ้าอนามัยทุกวัน เริ่มเครียดละ ‼️ทำไมเป็นนานจัง

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ คลอดน้องมาปุ้ป น้ำคาวปลาออกมาประมาณเดือนนึง พอทำท่าน้อยลงใกล้จะหาย อยู่ๆก็เลือดออกมา สีเหมือนประจำเดือน ไปหาหมอหมอก็คิดว่าไม่น่าใช่ แต่พอตรวจแล้วหมอก็บอกว่าประจำเดือนจริงๆ เจอน้อยๆมากๆ ยิ่งถ้าเลี้ยงลูกเอง ให้นมแม่ 100% แล้วประจำเดือนมาต่อทันทีนี่ยิ่งน้อย แต่ก็เป็นไปได้ค่ะ บ้านนี้เองค่ะ สรุปใส่ผ้าอนามัยอยู่ประมาณ 2 เดือนเลยค่ะบ้านนี้ เพื่อความสบายใจแนะนำให้ไปตรวจกับคุณหมอค่ะ คุณหมอจะช่วยเช็คขนาดมดลูกว่าลดลงจนปกติหรือยัง ลอยตัวเข้าที่หรือยัง

5y ago

2 เดือนนิดๆเลยค่า