นมคัดเต้า ขอคำแนะนำที ทรมานมาก รู้สึกเหนื่อยเลย

เราปั้มนมให้ลูกกิน ตั้งแต่คลอด ผ่านไป 3 อาทิตย์กว่ามามีอาการคีดเต้านม ค่อนไปทางจะอีกเสบ เพราะตีพิษไข้ขึ้นมา เป็น 2 วันหาย ก็กลับมาเป็นอีก มีใครเป็นแบบเราบ้างไม นมเราได้ไม่เยอะ ปั้มได้ทีละ 3-4ออนซ์ ปั้มวันละ 8รอบ ใช้เคนื่องปั้ม เพราะเครื่องปั้มรึเปล่า ปั้มออกไม่หมด เลยคัต ? #ลูกคนแรก #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำค่ะ

3 ตอบกลับ

ลองเปลี่ยนกรวยปั๊มดูค่ะ กรวยที่ใช้อยู่อาจปั๊มไม่เกลี้ยงเต้า หรือลองหาปั๊มคันโยกมาใช้ดูค่ะจะเกลี้ยงเต้าเร็วกว่าปั๊มไฟฟ้า แม่ลองฝึกปั่นจี๊ดบีบมือดูค่ะ ถ้ายังรู้สึกว่านมไม่เกลี้ยงเต้าแต่ปั๊มไม่ออกไม่ต้องฝืนค่ะพักก่อนอีกครึ่งชั่วโมงมาปั๊มใหม่จะได้อีก1-3ออนเลยค่ะ

น้ำนมน่าจะระบายออกไม่เกลี้ยงเต้าค่ะ ประคบร้อน เย็น สลับกัน แล้วให้น้องดูดจะเกลี้ยงกว่าเครื่องปั๊มค่ะ ขณะน้องดูดใช้นิ้วโป้งแม่รีดน้ำนมออกด้วย

ให้ลูกเข้าเต้าก่อนจนกว่าลูกจะอิ่มถ้าน้ำนมเหลือก็ปั๊มออกด้วยค่ะ เอาให้เกลี้ยงที่สุดค่ะเเม่