ให้นมลูกกินเผ็ดได้ไหม

เราปรึกษาหมอมา หมอบางคนบอกไม่เกี่ยวกัน แต่บางคนบอกท้องจะอืด ขอคำปรึกษาหน่อยค่ะลูกคนแรก

12 ตอบกลับ

ก็ทานได้ปกตินะคะ ไม่กินแค่ของดอง ของดิบลูกรับแค่สารอาหารค่ะ ไม่ได้รับรสชาติอาหาร เห็นเขาบอกกินทุเรียน กระเทียม น้ำนมจะเหม็น ลูกสาวก็กินได้ปกติเหมือนกันค่ะ ตอนนี้ลูก 8 เดือน อ้วนจ้ำม่ำ แข็งแรงสมบูนดีค่ะ

ตอนแรกเราก็ไม่กล้ากินค่ะ บางคนก็บอกแบบนั้นเหมือนกัน พอน้องได้2เดือนเริ่มลองเผ็ดนิดหน่อยค่ะ ลูกปกติดี ไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ ตอนนี้4เเดือนแล้ว กินเผ็ดปกติที่กินเลยค่ะ

บ้านนี้ไม่กล้ากินเผ็ดมาก จริงๆเรื่องเผ็ดไม่เกี่ยวกับน้ำนมให้ลูกนะคะ แต่กลัวเรื่องแผลยังไม่หายดี

แม่บ้านนี้ก้อกินเผ็ดนะค่ะน้องก้อกินนมแม่น้องก้อปกติอึปกติท้องก้อไม่อืดค่ะ

ลองที่ละนิดทีละหน่อยค่ะ ถ้าน้องปกติท้องไม่อืด ท้องไม่เสีย ค่อยๆเพิ่มค่ะ

เราก้อกิน ลูกก้อกินนม แล้วก้อถ่ายปกติจร้า

แม่บ้านนี้ทานเผ็ดแต่ไม่มากค่ะ

กินได้ปกติจ้าาา

เรากินปกตินะคะ

กินได้ปกติค่ะ