แม่ๆปั๊มนมกันวันละกี่รอบบ้าง ช่วยแชร์หน่อยจ้า

เราน้ำนมมาเร็ว แรกๆปั๊มตามรอบลูกกินวันละ8รอบ แล้วเหนื่อยมาก ลานนมบวม ตอนนี้ เน้นให้ลูกเข้าเต้าแล้วปั๊มเฉพาะตอนนมคัด ก็พอลูกกิน มีนมเหลือสต๊อกรอบละนิดหน่อย อยากรู้ว่าแม่ๆคนอื่นปั๊มแบบไหนกัน

1 ตอบกลับ

ของเค้าเข้าเต้าค่ะคุณแม่ จะปั๊มตอนคัดมากๆและหลังให้ลูกดูดแล้วยังไม่เกลี้ยงเต้า(น้ำนมเยอะค่ะ) เค้าจะเคลียร์ให้เกลี้ยงเกือบทุกรอบเลย ดึกก็ตื่นมาให้นมลูกตามปกติทุก 2-3 ชม.ค่ะ

5y ago

ดีจังเลยค่ะแม่ ลูกเรากินแค่ข้างเดียวก็หลับแล้ว เลยต้องปั๊มเพิ่มตลอดเลย