ปั๊มนมแล้วลานนมบวม

ปั๊มนมแล้ว ลานนมบวม มีอาการแสบๆตรงที่บวม แล้วก็เจ็บจี๊ดๆที่เต้านม มีใครเคยเป็นมั้ยคะอันตรายมั้ยมีวิธีบรรเทาอย่างไรบ้างคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ปั๊มนมแล้วลานนมบวม
8 ตอบกลับ

ลองเช็คขนาดกรวยดูนะคะ อาจจะใหญ่เกินไป พอปั๊มแรงเลยดึงลานนมเข้าไปด้วย

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ปั๊มไม่เกลี้ยงเต้า ให้น้องดูดออกก็สบายค่ะ ☺

ปั้มแรงเกินไปคะ นมยังออกไม่เกลี้ยงเต้า ประคบน้ำร้อนคะ

ปั้มแรงเกินไปค่ะ​ ส่วนจี๊ดๆคือยังไม่เกลี้ยงเต้าค่ะ

เคยเป็นคะ เจ็บเลิกปั๊มเลย ลูกไม่ดูดขวดด้วยคะ

ตามค่ะเป็นเหมือนกันไม่รุจะทำงัย

ของเราเคยเป็นค่ะแต่ก็หายเอง

ปั๊มแรงเกิน