ขอถาม

เราท้องได้6-7เดือนแร้วมีคนให้เสื้อผ้าเด็กน้อยก่อนจะเป็นอะไรหรือป่าวค่ะ กลัวเหมือนที่คนอื่นเขาพูดว่าห้ามซื้อของใช้ให้เด็กก่อนอ้ะค่ะ??

19 ตอบกลับ

เหมือนสมัยก่อนเทคโนโลยี หรืออะไรไม่ทันสมัยเท่ากับตอนนี้ หลักๆแต่ก่อนเดินทางลำบาก แล้วคนท้องไปไหนมาไหนไม่สะดวกด้วย และ ก็อาจจะไม่รู้เพศ ไม่มีการอัลตร้าซาวด์ได้เหมือนตอนนี้ค่ะ กลัวซื้อไปละเสียดายของมากกว่า เราก็ท้องจะ7เดือนแล้ว ซื้อไว้นิดหน่อยตั้งแต่รู้เพศ4เดือนเลยค่ะ เมื่อวานไปงานเด็กไบเทค ซื้อมาเกือบหมดเลย ขาดแค่ของนิดหน่อยผ้าอ้อม แพมเพิลเองค่ะ ใครจะว่าเราไม่สน กลัวท้องแก่ไปซื้อของยาก หรือ คลอดออกมาแล้วหาของให้ลูกไม่ทันค่ะ

เราก็ซื้อตั้งแต่4เดือนนี่8เดือนนิดๆละคะ อยู่ที่การดูแลตัวเองมากกว่าค่ะแม่ ท้องใหญ่ยิ่งซื้อลำบาก เดือน8ก็ไม่อยากไปไหนละเหนื่อย

ถ้ารู้เพศและพร้อมก็ซื้อเหอะค่ะ เดี๋ยวพอลูกออกมาจะไม่มีเวลาเตรียมแล้วค่ะ เตรียมไว้รอเลยจะได้ไม่วุ่นวาย

หาไว้เลยก็ดีนะคะ. เพราะท้องแก่ขึ้นเรื่อยๆ กลัวจะเดินเลือกซื้อไม่ไหวค่ะ บ้านนี้เตรียมครบตอน6เดือนเลยจ้า

มีคนให้เสื้อผ้าเด็กมาตั้งแต่อายุครรภ์ได้3เดือนเลยค่ะ​ ตอนนี้จะ6เดือนละค่ะ​ เริ่มเตรียมซื้ิอของให้ลูกละ

5y ago

อ่อค่ะ ขอบคุณค่ะ🙂

ทยอยเตรียมไว้ก็ดีนะคะบ้านนี้เตรียมครบตอน 7 เดือน ใกล้ๆคลอดจะได้ไม่ต้องลำบากไปเดินเลือกซื้อ

ไม่เป็นรัยค่ะยิ่งมีคนให้ยิ่งดีค่ะถือว่าเขาเปิดเลิกให้คุณแม่ก้อซื้อเตรียมต่อได้เลยค่ะ

ทยอยซื้อตั้งแต่รู้ตอน4เดือนแล้วคะ จนตอนนี้8เดือนแล้วเสื้อผ้าเด็กเยอะมากก😅

อย่าคิดมากค่ะแม่ ใกล้คลอดแล้วเนอะ เตรียมล่วงหน้าได้จ้า ไม่เป็นอะไรนะ

บ้านนี้ซื้อตั้งแต่รู้เพศแล้วค่ะ..เห็นอะไรสวยๆงามๆก็ซื้อไว้ให้ลูก..

5y ago

แต่หนูยังไม่รู้เพศเรยจ้ะ😟