คนท้องควรฉีดวัคซีนบาดทะยักทุกคนไหม

เราท้องได้37+1D อายุ 19ปี เคยฉีดครั้งสุดท้ายตอนเรียนอยู่ ป.6 (ไม่รู้ว่าเกี่ยวหรือเปล่า) เเต่คุณหมอไม่ฉีดให้เเละไม่พูดถึงเลยค่ะ อยากทราบว่าต้องฉีดทุกคนไหมคะ เเม่ๆฉีดกันหรือยัง

24 ตอบกลับ

บ้านนี้ฉีดล่าสุด ป.6 เหมือนกัน อายุ19เหมือน ท้อง2แล้วคะ หมอไม่ได้ฉีดให้แค่ถามว่าฉีดรึยัง ฉีดตั้งแต่ตอนใหน แล้วหมอก็บอกโอเคยังทันอยู่

ควรฉีดค่ะ ถ้าไม่เคยฉีดมาก่อน หรือเคยฉีดเกิน 10 ปี ต้องฉีดทั้งหมด 3 เข็ม ถ้าไม่เกิน 10 ปี กระตุ้นแค่ 1 เข็มค่ะ

ฉีดตอน ป.6 อายุ12 วัคซีนอยู่ได้10ปีค่ะ ท้องอายุ 19 ยังไม่ถึงเวลาฉีดค่ะ เพราะวัคซีนยังไม่หมดอายุการทำงาน

ฉีดจ้ะ ของเราเคยฉีดตอนท้องแรกคบหมดแล้ว แต่ท้องสองก็ต้องฉีดอีกหมอบอกว่าเราฉีดเผื่อเด็กในท้อง

ไม่ได้ฉีดค่ะ เพราะหมอบอกว่ายังไม่ครบ10ปี อายุ19เหมือนกันค่ะ ฉีดล่าสุดตอนป.6เหมือนกันค่ะ

ฉีดค้ะ เผื่อเครื่องมือไม่สะอาดเวลาคลอด หรือบังเอิญเกิดคลอดฉุกเฉินกันบาดทะยักไว้

บ้านนี้ฉีดตอน 5เดือนค่ะ ปกติกลัวเข็มขอหมอไม่ฉีดหมอบอกว่าไม่ได้ค่ะ ต้องฉีด

บ้านนี้คุณหมอจับฉีดค่ะ ครั้งล่าสุด ป6. เช่นกันค่ะอายุ19เหมือนกันค่ะ

ฉีดทีนึงอยู่ได้10ปีค่ะ ป.6ก็อายุประมาณ12 ฉีดอีกที22ปีค่ะ

ถ้าฉีด3เข็มอยู่ได้10ปีค่ะ แม่ลองนับนะว่าถึง10ปียัง