สอบถามหน่อยค่ะ?

เราท้องได้25สัปดาห์แล้วค่ะแต่เราเจ็บช่วงตรงซีโครงมากนั่งงอตัวไม่ได้เลยเวลานอนตะแคงซ้ายก็เจ็บหนักกว่าเดิมมีแม่ๆคนใหนเป็นมั้ยคะเราเป็นไม่หายเลยตั้งแต่ได้6เดือนมาหาหมอแล้วก็ได้ยาแก้ท้องอืดมางงมากค่ะ?#ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

11 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะแม่ ตอนนี้ท้องได้ 27 สัปดาห์ ตอน 25,26 รู้สึกว่าเริ่มเจ็บซี่โครงตอนนอนตะแคง ตะแคงข้างไหนก็เจ็บนอนนานๆไม่ได้ แต่มันเป็นเรื่องปกตินะคะ ทนๆเอาหน่อยนะแม่ ปล.เวลานอนในหมอนรองท้องหรือผ้าพับๆรองหนุนท้อง เอาหมอนข้างหรือหมอนอีกใบดันหลังช่วยได้มากค่ะ

มดลูกกำลังขยายตัวใหญ่ขึ้น อาจไปกดทับซี่โครงได้ค่ะ พยายามอย่านั่งห่อตัว เพื่อไม่ให้มันกดทับกันจ้า ถ้าปวดแม่ๆลองใช้นอนตะแคงละใช้หมอนช่วยดูจ้า บ้านนี้ก็พึ่งเจ็บตอน38วีค

2y ago

นั่งหอตัวไม่ได้เลยค่ะต้องนั่งหลังตรงเท่านั้นแม่บ้านนี้ถึงจะดีขึ้น

แม่ๆบ้านไหนเป็นเหมือนกันบ้างค่ะตอนนี้เราท้องได้27สัปดาห์แล้วแต่น้ำหนักลดลงมาจาก82จนตอนนี้เหลือแค่77กังวนอยู่ค่ะว่าเกิดไรหรือป่าวค่ะ แม่ๆคนไหนเป็นบ้างค่ะ

ช่วงนี้ยอดมดลูกใหญ่สูงขึ้นมาตรงซี่โครงค่ะ ทำให้กระดูกอ่อนซี่โครงขยาย ท้องจะได้ขยายได้ขึ้นอีก เป็นปกติค่ะ มันอาจจะอักเสบแต่เดี๋ยวจะหายเองค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ💗

บ้านนี้ 33+2 เจ็บมากเหมือนกันค่ะ ตรงซี่โครงใต้ราวนมด้านซ้าย หายใจเข้าลึก ๆ ไอ จาม ไม่ได้เลยค่ะ เจ็บมาก

2y ago

ระมัดระวังด้วยนะคะคุณแม่ สู้ๆค่ะ💗

ตอนนี้26week อาการเป็นเหมือนกันเลยค่ะ นั่งๆอยู่ก็เจ็บนอนตะแคงก็เจ็บ หายใจไม่ค่อยอิ่มด้วยค่ะ

2y ago

เหมือนกันค่ะแต่ทนได้เพื่อตัวเล็ก

เราเจ็บซี่โครงข้างขวามากตั้งแต่20วีค ตอนนี้34วีคแล้วก็ยังเจ็บไม่หายนอนตะแคงขวาไม่ได้เลย

2y ago

ทนหน่อยนะคะเพื่อตัวน้อย💗☺️

เป็นปกติค่ะ จะเป็นหนักขึ้นกว่านี้เมื่ออายุครรภ์เพิ่มขึ้น

น้องนอนทับกระดูกซี่โครงหรือป่าวคะแม่

2y ago

บ้านนี้เจ็บจี๊ดเลยค่ะ555

เจ็บเหมือนกันค่ะแต่ไม่มาก25วีค

2y ago

แม่บ้านนี้เจ็บมากค่ะ😅