29w4d อยากถามว่ามีแม่บ้านไหนรุ้สึกคันบริเวณจิมิไหมค่ะ

เราท้องได้29w4d แล้วค้ะแต่เพิ่งมีอาการคันบริเวณจิมิแบบนี้เปนอะไรไหมค่ะ

8 ตอบกลับ

ไม่ทราบว่าคุณมีตกข่าวด้วยหรือเปล่า ถ้ามีอาจจะต้องไปหาหมอนะ แต่ถ้าไม่ใช่ลองอ่านดูในนี้ก่อนก็ได้ค่ะ เพราะจริง ๆ สาเหตุที่ทำให้คันมันมีหลายสาเหตุเหมือนกัน https://th.theasianparent.com/คนท้องคันจิมิ-คันช่องคลอด/web-view

จำได้ว่าตอน 29w4d คือปวดก้นกบข้างขวามากค่ะ คือจะลุกจะนั่งทีลำบากไปหมด แบบบางทีปวดจนทำอะไรไม่ได้เลยค่ะ แต่เรื่องคันจิมิ เราไม่เป็นนะคะ

เค้าบอกว่าสาเหตุมาจากฮอร์โมนตอนท้องมันปรับสูงขึ้นค่ะ ให้ลองปรับสบู่ ไม่ก็ซักพวกขั้นในให้สะอาด ๆ น่าจะพอช่วยได้นะคะ

อาจจะต้องไปปรึกษาคุณหมอนะคะ. ของเราตอนอายุครรภ์ 29w4d คือจุกเพราะลูกถีบอย่างเดียวเลยค่ะ เป็นผู้หญิงแท้ ๆ ถีบเก่งมาก

เพิ่งไปหาหมอมาเลยค่ะ ตอน 29w4d เพราะรู้สึกเพลีย ๆ คุณหมอเลยให้วิตามินเสริมธาตุเหล็กมาให้กินเพิ่ม

ไม่แน่ใจว่าเป็นอาการติดเชื้อตรงนั้นหรือเปล่า แต่ก็แนะนำไปให้หมอเช็คดูน่าจะดีกว่าค่ะ

เราไม่มีอาการเลยค่ะ แต่ตอน 29w4d เริ่มรู้สึกหน่วง ทำอะไรนิด ๆ. หน่อย ๆ ก็ปวดรุม ๆ ท้องน้อย

ถ้ามีอาการคันม่หายไปหาหมอดีกว่าค่ะ

5y ago

มันเปนๆหายๆอ่ะค่ะ