ท้องลูกคนแรกทำไมท้องเล็ก?

เราท้องได้14สัปดาห์แล้วค่ะแต่ทำไมท้องของเรายังไม่นูนขึ้นมาเลยอ่ะคะ น้ำหนักก็ขึ้นไม่ถึงโลกินข้าวก็ไม่ค่อยได้เวียนหัวปวดหัวปวดหลังอาการแบบนี้อันตรายต่อลูกมั้ยคะ

8 ตอบกลับ

คล้ายกันเลยค่ะ ช่วงแรกๆน้ำหนักไม่ค่อยขึ้น ท้องก็เล็ก แต่ตอนนี้สิค่ะ ขึ้นเอาๆจนจะกลายร่างละค่ะ 😂 แต่ไม่ต้องเป็นกังวลนะค่ะ ทานยาตามที่คุณหมอสั่ง ดูแลตัวเอง รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ อาการท้องแรกก็จะประมาณนี้แหละค่ะ ท้องไม่ค่อยออก คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะค่ะ ✌️😍

เพราะหน้าท้องของคุณแม่ท้องแรกยังไม่ผ่านการขยายมาก่อน เหมือนคุณแม่ท้องสองท้องสาม จึงทำให้ดูเหมือนว่าท้องเล็ก ทั้งที่จริงแล้ว ลูกในท้องก็เติบโตปกติ ☺️☺️

ท้องแรกก็กินอะไรไม่ค่อยได้เช่นกันค่ะ ท้องจนคลอดน้ำหนักขึ้น5กิโลเองค่ะ น้องคลอด2580กรัมตามเกณฑ์ค่ะ...พยาบาลบอกท้องสองเอาแบบนี้น่ะคุณแม่😀😀😀😀

เราไปฝากครรภ์ครั้งแรก นน.48เป๊ะ ตอนนี้16wแล้ว48.9เองคะ แต่ลูกตามเกณฑ์ เลยหายห่วง

เป็นเหมือนกันเลยคะ ของเรานี่นน ยังลดอยู่เลยคะ แพ้ท้องวนไป

บ้านนี้พึ่งเห็นตอน 7 เดือนจ้า.

5-6เดือนท้องจะเริ่มใหญ่ค่ะแม่