สอบถามหน่อยค้ะ

เราท้องได้12วีคแล้วแต่ยังไม่ได้ไปฝากท้องจะเกิดอันตรายกับเด็กมั้ยค้ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

11 ตอบกลับ

มันสำคัญตรงยาบำรุงนี่หละค่ะ โฟลิคจำเป็นกับน้อง ถ้าสะดวกก็รีบไปฝากค่ะ ถ้าไม่สะดวกก็แล้วแต่เรา แต่ก็ทานของที่มีประโยชน์ ดูแลตัวเองดีดีก็พอค่ะ ตอนเรา12วีค เราตรวจnipt เพื่อเช็คดาวน์ซินโดรมน้องแล้วนะ รู้ไวจัดการได้ง่ายกว่านะคะ ถ้าไม่สะดวก รพ ก็ รพสต แถวบ้านก็ได้ ฝากฟรีอยู่แล้วค่ะ

รีบไปฝากค่ะ จะได้ตรวจนั่นนู้นนี่ดูเผื่อลูกหรือตัวเรามีภาวะเสี่ยง หมอจะได้ช่วยแก้ปัญหาได้ แนะนำได้ แล้วก็จะได้ยาบำรุงมากินด้วยค่ะ

ถ้าไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับของที่ทำให้ร่างกายผิดปกติไปฝากช้าก็ไม่เป็นอะไรค่ะเพราะตอนนี่ไปฝากก็22-23กว่าวีกเเล้วเเต่รีบไปดีสุดค่ะ

บ้านนี้ก็ไปฝาก 12w ค่ะแม่ เคยจะไปฝาก 8w หมอให้ไป12w ทีเดียวเลย ซาวด์จะเจอทุกอย่างแล้วค่ะ ถุงตั้งครรภ์ ตัวอ่อน และหัวใจน้องค่ะ

แนะนำรีบไปฝากดีกว่าค่ะ เพราะถ้าเราไปฝากเร็วคุณหมอเขาจะมีการตรวจดาวซินโดมให้ค่ะ

รีบฝากเลยค่ะดีที่สุด บ้านนี้ไปฝากก็ปาไป 20 week 🥲 แล้วเกือบโดนหมอหวดเหมือนกัน

ไปฝากเลยค่ะ มีตรวจหลายอย่าง วัคซีนตอนท้องอีก ไหนจะยาบำรุง 12w ยังทันค่ะ

รู้ว่าตั้งครรภ์ก็ไปฝากครรภ์ได้แล้วนะคะ จะได้ยาบำรุงครรภ์มาทานด้วย

เราฝากตอน9วีคค่ะ เพิ่งรุ้ว่าท้องถ้ารุ้ว่าท้องไปฝากนานละค่าา

บ้านนี้ไปฝากตอน28+5แล้วค่ะหมดด่าเรยค่ะ..แม่รีบไปฝากนะค่ะ

2y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำน้ะค้ะ