แก๊สในกระเพาะ

เราท้องได้10สัปดาห์ เรามีแก๊สในกระเพาะมากกกก คนท้องอ่อนกินยาอะไรได้ไหมค่ะ เรานอนไม่ได้เลย มีใครพอจะแนะนำวิธีได้บ้างค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

3 ตอบกลับ

อึดอัดในท้องหรือเปล่าคะ ถือว่าระบายออกมาเป็นตดบ่อยเกินไป ถ้าอึดอัดคุณแม่สามารถทานน้ำขิงได้ค่ะ มันจะช่วยขับลมออกมา ไม่ให้อึดอัดมากนัก หรือคุณแม่อาจจะสังเกตตัวเองได้ ว่ากินอะไรแล้วลมค่อนข้างเยอะ ก็อาจจะงดอันนั้นไปก่อน ก็เป็นวิธีแก้ง่ายๆได้เช่นกัน

น้ำขิงต้มอุ่นๆค่ะช่วยได้เยอะเลยปลอดภัยด้วย😊