ใครท้อง3เดือนแล้วท้องออกเยอะบ้างคะ

เราท้องมาจะ3เดือนแล้วคะแต่ท้องเราออกเยอะมากกังวนนิดหน่อยเหมือนแบบเราอ้วนลงพุงแบบท้องด้วยอ้วนด้วย แบบนี้เราจะมีปัญหาอะไรตามมาไหมคะ

1 ตอบกลับ

ต้องระวังภาวะเบาหวานขณะตั้งครรภ์นะคะแม่ พยายามควบคุมอาหาร เลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ คาร์โบฯต่ำ ไขมันต่ำ นะคะ น้ำหนักของคนท้องที่เหมาะสม สัปดาห์นึงควรขึ้นไม่เกิน 0.5 กก. (ยกเว้นครรภ์แฝด ขึ้นได้สัปดาห์ละไม่เกิน 1 กก.) และตลอดการตั้งครรภ์ควรขึ้นไม่เกิน 12 กก. ค่ะ แนะนำให้ออกกำลังกายเบาๆวันละ 20-30 นาทีนะคะ ช่วยได้ดีหลายๆเรื่องเลยค่ะ

5y ago

ยินดีจ้า❤️