คุณแม่มือใหม่

เราท้องมา4เดือนกว่าแล้ว แต่ทำใมท้องเราไม่โตเลย เหมือนคนมีพุงธรรมดา ท้องไม่โตลูกเราจะแข็งแรงดีใหมค่ะ?? #ไครมีประสบการณ์แชร์หน่อยค่ะ ??

35 ตอบกลับ

ท้องแรกแม่บ้านนี้ออกตอน6เดือนค่ะ ท้องเล็กเหมือนกัน แม่ตัวเล็กด้วยค่ะ ก่อนท้องหนัก45ก่อนคลอดหนัก53หลังคลอดเหลือ47 น้ำหนักน้อง3120กรัม แม่อย่ากังวลนะคะ น้องจะตัวเล็กหรือใหญ่ไม่ได้อยู่ที่ขนาดของท้องค่ะ ถ้าคุณหมอบอกว่าปกติ คุณแม่ก็ไม่ควรกังวลนะคะ😊😊😊

ขนาดท้องของเราตอน7เดือนค่ะท้องเล็กเหมือนกัน คลอดน้องออกมานำ้หนัก2715 แข็งแรงดีไม่เหลือง ขนาดท้องไม่ได้บ่งบอกว่าน้องแข็งแรงตัวเล็กตัวโตไหม แม่ไม่ต้องกังวลนะคะ

บ้านนี้เป้นคนตัวเล้กค่ะ ท้องพึ่งออกตอน 5 เดือนเองค่ะ ออกนิดเดียวเอง ถ้าท้องเราเล้กแต่น้ำหนักลูกเราตามเกณฑ์ก้ใม่มีอะใรน่าเป้นห่วงนะค่ะ

เหมือนกันค่ะ นน.ไม่ขึ้นจากเดิมสักเท่าไหร่ ท้องก็ไม่ป่อง แต่ ตอนอัลตราซาวด์หมอบอกน้องปกติดี ไม่ต้องคิดมากนะคะ ค่อยๆบำรุงไป❤️

บ้านนี้ก็ท้องำม่ใหญ่ค่ะ แต่หมอซาวแล้วบอกขนาดตัวน้องปกติค่ะ ตอนนี้ 19W ท้งเริ่มโตขึ้นมาบ้างแล้วค่ะ แต่ นน.เพิ่มแค่ 4kg เองค่ะ

บ้านนี้จะ7เดือนแล้วยังเล็กอยู่เลยจ้า แต่น้องแข็งแรงน้ำหนักเกินเกณด้วยจ้า♥️♥️ บ้านนี้ยังน้ำหนัก54อยู่เลย555555

บ้านนี้เป็นคนตัวเล็กค่ะ 5เดือนท้องยังไม่ออกเลย มาเห็นท้องช่วง7เดือน ลูกในครรภ์น้ำหนักตามเกณฑ์​ค่ะแม่

เหมือนกันค่ะ5เดือนกว่าแล้ว มีพุงออกมาเล็กๆ แต่หมอว่าน้องน้ำหนักตามเกณฑ์ค่ะ คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ

บ้านนี้ก็เป็นแบบนี้จ้า/ท้องแรกๆเหมือนพุง/พอ6-7เดือนท้องก็เริ่มกลมออกจ้า/ #ตัวเล็กแข็งแรงดีจ้า ❤

บ้านนี้ออกตอน4/5เดือนคะแม่ ขนาดท้องไม่ได้บ่งบอกถึงสุขภาพลูกนะคะแม่ ไม่ต้องซีเรียสจ้าแม่