คุณแม่มือใหม่

เราท้องมา4เดือนกว่าแล้ว แต่ทำใมท้องเราไม่โตเลย เหมือนคนมีพุงธรรมดา ท้องไม่โตลูกเราจะแข็งแรงดีใหมค่ะ?? #ไครมีประสบการณ์แชร์หน่อยค่ะ ??

35 ตอบกลับ

เหมือนกันเลยจ้าท้องเล็กมาก แต่หมอบอกว่าน้ำหนักทารกเข้าเกณท์ปกติดี จ้าา อย่ากังวลไปจ้า

เหมือนกันค่ะ ท้องพึ่งจะเริ่มออกตอน5เดือนเอง คุณหมอซาวด์ก็บอกว่าน้องแข็งแรงดีนะคะ

บ้านนี้ท้องออกตอน5เดือนค่ะและเริ่มใหญ่ขึ้นเรื่อยยยเลยล่ะค่ะตอนนี้24+4แล้วค่ะ

บ้านนี้เหมือนคนอ้วนลงพุง แถมน้ำหนักยังลดอีก กลัวลูกไม่แข็งแรงเหมือนกันค่ะ

ขนาดท้องขึ้นอยู่กับสรีระของคุณแม่นะคะ ไม่มีผลกับน้ำหนักตัวลูก ☺️

แล้วแต่รูปร่างของแต่ละคนค่ะ​ กว่าท้องจะใหญ่ชัดเจน​ 5-6​ เดือนค่ะ

ปกติค่ะ พอเริ่มเข้า5-6เดือนเดียวเเม่จะตกใจว่าเอาท้องมาจากไหน

บ้่านนี้ 22 w ท้องก็ยังไม่ใหญ่เลยค่ะท้องแรก เป็นคนตัวเล็ก​ด้วย

ท้องเล็กไหญ่ไม่สำคัญคะเน้นน้ำหนักน้องตามเกณฑ์ดีกว่าคะแม่

ปรึกษาคุณหมอคะแม่ บางทีแม่อาจจะตัวเล็กด้วยรึเปล่าคะ