รู้สึกเหมือนเป็นภาระ

เราท้องตอนนี้ได้12wพอดีคะเเรกๆเเพ้ท้องมากเเต่ตอนนี้ดีขึ้นเเล้วคะเเต่ยังเหม็นกลิ่นนำ้ยาล้างจาน​ ผงซักฟอก​ กลิ่นขิง​ กลิ่นเครื่อง​เทศเเรงๆ​ ปกติเราจะต้องไปช่วยเเม่ขายของที่ตลาด​ ล้างถ้วยชาม​ เเพ็คนำ้จิ้มข้าวมันไก่​ เเละหลายๆอย่างคะ​ เเต่พอท้องเราล้างของทุกอย่างไม่ได้เลยเหม็นคาวกลิ่นนำ้ยาล้างจานมากเเต่เราก็อดทนล้างนำ้เปล่าให้​ ล้างเสร็จ​ก็อ้วกเลย​ นำ้จิ้มข้าวมันไก่ก็เเพ็คให้ไม่ได้มันคาวไปหมดเลยย เรื่องไปขายของช่วยยิ่งเเล้วใหญ่​ทั้งกลิ่นอาหารกลิ่นคาวปลา​ กลิ่นควันรถเเทบเป็นลม​ (เคยไปขายเเล้ว​ ขายไปด้วยวิ่งไปอ้วกด้วย)​ทรมาน​มากเลยคะเเต่เเม่ไม่ค่อยเข้าใจเลยยังอยากให้เราทำเหมือนเดิม​ เเม่บอกว่าตอนเเม่ท้อง​ เเม่ยังต้องทำทุกอย่างเองเลย​ ความรู้สึก​ที่ได้ยินคำนี้รู้สึก​น้อยใจเเละรู้สึก​เหมือนตัวเองเป็นภาระเลยคะ​ เเต่งานอย่างอื่นที่พอทำได้เราก็ช่วยนะคะ​ กวาดบ้าน​ ถากถาง​หญ้า​ ออกไปซื้อของให้​ ผ้าเราก็ซักเอง​ เตรียมของขายที่พอช่วยได้ พอท้องเเล้วเป็นเเบบนี้รู้สึกน้อยใจมากคะ​ เราผิดหรือเปล่าคะที่ช่วยงานไม่ได้เหมือนเดิม​ หรือเราควรอดทนทำเเละยอมเเพ้ท้องไปด้วยคะ?

1 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันคะ แม่สามีพูดแบบนี้ใส่ เราก้ไม่เข้าใจ ทั้งๆที่ตัวเเกก้เคยมีลูกมาก่อน มาบ่นเราว่า คนท้องไม่ได้พิการ เราเจ็บใจมาก เราเลยทำทุกอย่างภายในบ้านไม่ให้เเกแตะเลยซักอย่าง พอมาวันนึงรู้สึกปวดท้องน้อยมากๆ ไปหาหมอ หมอบอกรกต่ำ เราตกใจมาก ทำอะไรไปตั้งหลายอย่างดีที่ลูกไม่เป็นอะไร สามีเรามาว่าแม่ว่าเขาด่าเราจนเราต้องทำทุกอย่าง มองอีกมุมนึงก้สงสารแกคะ ที่เป็นแบบน ี้แต่เเกก้ทำกะเราเกินไปจริงๆ เราเเพ้ยุสี่เดือนคะ ทรมานมากๆ เห็นกับข้าวเห็นน่าสามีอ้วกเลยคะ😁😁 เข้าใจความรุ้สึกของคนที่เเพ้เรย ท้องเเรกไม่แพ้เลยมาท้องที่สองอ้วกนับไม่ได้เลยคะวันๆนึง