สอบถามผู้ร้

เราท้อง8เดือนขอโรงงานลาคลอดแต่หัวหน้าใหญ่ไม่ยอมแล้วเขาเรียกไปคุยเขาบอกเราหยุดงานบ่อยจึงให้เราเช็นลาออกเขาว่าให้ลาออกไปดูแลครรภ์ก่อนแล้ว3-4เดือนค่อยมาสมักรงานใหม่งั้นเท่ากับเราตกงานแล้วใช้ใหมแต่เรากะไม่ใด้อาใรจากโรงงานเลยอยากร้ว่าโรงงานทำแบบนี้กะใด้ด้วยหราทั้งที่เวลาเราหยุดงานกะมีใบรับรองแพทมาให้ตลอดนะเครียดมากเลยคราลูกคนโตกะพึ่ง2ขวบ8เดือนอีกคนในท้องกะใด้8เดือนคอดแล้วอยากพาลูกกินยาตายๆไปชะ

2 ตอบกลับ

โรงงานแย่จัง คนท้องก็ต้องใช้เงินเหมือนกันนะ ที่ทำงานเราก็ไม่ต่างกัน ไม่รับเด็กพาร์ไทม์เพราะไม่อยากจ่ายเยอะ เพื่อนร่วมงานเราเลยลำบากต้องอยู่กัน3คน แล้วทีนี้ก็โดนกดดันจากเพื่อนร่วมงานอีกว่า ให้เราลาแค่1เดือนครึ่งหรือ2เดือนเพื่อกับมาช่วยพวกเขา คิดดูลูกเรายังเล็กมาก บางที่อยากออกให้แม่งจบๆ แต่ลูกเราต้องใช้เงิน ใครๆก็ต้องใช้เงิน

4y ago

เหมือนกันเลย😢😢😢

ปรึกษาแรงงานจังหวัดค่ะ