แม่แฟนเสีย แม่เราไม่ให้ไปงานศพ

เราท้อง 5 เดือนกว่าแล้ว แม่เราไม่ให้ไปยุ่งงานศพเลยสักวันค่ะ วันนี้สวดคืนที่ 2 แฟนเราก็รู้สึกแย่ค่ะแม่เพราะญาติๆ ก็ถามหา คนแก่บางคนเข้าใจแต่บางคนเค้าก็ว่าเราว่าไม่มีมารยาทค่ะ เป็นคนกลางทำใจลำบากจังค่ะ

60 ตอบกลับ

ควรไปค่ะแม่ แม่สามีเราก็รักเหมือนแม่ของเรา ควรไปเพื่อให้กำลังใจสามีด้วย

ถ้าเป็นแม่บ้านนี้ไปค่ะ แต่จะติดเข็มกลัด คนเยอะดูวุ่นวายกลัวมีคนเดินชน

ถ้าเป็นเรา เราไปค่ะ แล้วจะติดเข็มกลัด หรืออะไร ก็แล้วแต่ความเชื่อค่ะ

มันแล้วแต่ความเชื่อค่ะ แต่ว่าเราก็ไปปกตินะ มีคนห้ามแต่เราไม่ถือ

ไปได้ เรายังไปเลยย แต่พี่ชายแฟนบอกไห้ติดเข็มกลัดใส่พระด้วยก็ดี

สุขภาพแข็งแรงดี ไปได้ค่ะ เลี่ยงควันธูปกะบุหรี่ จะก่อมะเร็งได้

ไปเถอะคะเพราะเป็นแม่แฟนแต่เราก็ติดเข็มกลัดไปสิคะไม่เป็นไร

ไปได้นะคะ แต่ติดเข็มกลัดไปด้วย บ้านนี้ก็ไปคะ ไปเผาด้วยซ้ำ

ไปได้ค่ะ ตอนเราท้อง5เดือนเราก็ไป แต่วันเผาเราไม่ไปค่ะ

ไปได้ค่ะ แต่ห้ามหยิบจับอะไร กินข้าวกะนั่งดูเฉยๆพอค่ะ