แม่แฟนเสีย แม่เราไม่ให้ไปงานศพ

เราท้อง 5 เดือนกว่าแล้ว แม่เราไม่ให้ไปยุ่งงานศพเลยสักวันค่ะ วันนี้สวดคืนที่ 2 แฟนเราก็รู้สึกแย่ค่ะแม่เพราะญาติๆ ก็ถามหา คนแก่บางคนเข้าใจแต่บางคนเค้าก็ว่าเราว่าไม่มีมารยาทค่ะ เป็นคนกลางทำใจลำบากจังค่ะ

60 ตอบกลับ

เราไปงานศพตั้งแต่ท้องอ่อน ไม่เห็นเป็นอะไรเลยนะคะ

ต้องเรียงลำดับความใกล้ชิดคะแม่ว่าสมควรไปหรือไม่

ไปกราบศพก็พอจ้ะรีบไปรีบกลับคนเยอะเชื้อโรคเยอะ

บ้านนี้เคยไปค่ะ เวลาไปติดเข็มกลัดไปด้วยค่ะ

ไปได้นะคะติดเข็มกลัดและระวังคนเดินชนค่ะ

ไปได้คะตอนท้องหน้าบ้านมีงานศพเราก็ไป

ไปได้ค่ะ เป็นแม่แฟนอีกต้องไปค่ะ

ไปได้ค่ะ ไปเถอะค่ะแค่ความเชื่อ

ไปได้ค่ะ แต่ติดเข็มกลัดไปด้วย

ปู่แฟนเสียบ้านนี้ก็โดนห้ามคะ