แม่แฟนเสีย แม่เราไม่ให้ไปงานศพ

เราท้อง 5 เดือนกว่าแล้ว แม่เราไม่ให้ไปยุ่งงานศพเลยสักวันค่ะ วันนี้สวดคืนที่ 2 แฟนเราก็รู้สึกแย่ค่ะแม่เพราะญาติๆ ก็ถามหา คนแก่บางคนเข้าใจแต่บางคนเค้าก็ว่าเราว่าไม่มีมารยาทค่ะ เป็นคนกลางทำใจลำบากจังค่ะ

60 ตอบกลับ

ขอบคุณค่ะ วันนี้เราไปร่วมงานแล้วค่ะ ญาติๆ เข้ามาคุยกันใหญ่เลย เค้าก็เป็นห่วงเราแล้วก็เห่อหลานด้วย แม่ทำตัวไม่ถูกอีกแล้วค่ะ 😂

ไปก็ดีนะคะ แต่วันไปเผาเรารออยู่บ้านก็ได้ เพราะกำลังใจสำคัญที่สุดแฟนเราคือพ่อของลูกเราคนที่เราจะต้องร่วมทุกข์ร่วมสุขด้วยตลอดคะ

เขาบอกว่าไปได้แต่ให้ติดเข็มกลัดที่เสื้อผ้า เอาใบทับทิมใส่กระเป๋า ไม่รู้ทำไมนะคะ แต่บ้านนี้ที่บ้านก็ไม่ให้ไปเหมือนกันค่ะ

ของเรา​ ตอนท้อง3เดือน​ ยายเสีย ที่บ้านให้ไปได้นะคะ​ แต่ให้ติดเข็มกลัดที่ท้องด้วยเพราะคนในงานเยอะ​กลัวคนจะเดินชนจ้า​

ต้องไปค่ะ ไปให้ทางญาติๆแฟนเห็นหน้าสักวันก็ยังดีค่ะ คนท้องไปงานศพได้นะคะ ใครว่าไม่ได้ คนอื่นๆก็ไปกันไ ม่เห็นเป็นอะไร

แม่แฟนเราก็พึ่งเสียตอนเราท้องได้3เดือน ไปเฉพาะวันเผา จนตอนนี้ท้องได้6เดือนแล้ว ใส่พระไว้ก็ได้ค่ะ

อย่าสนใจ ใส่ใจคำพูดคนเรยค่ะแม่ เราไม่ได้ไปงานศพแม่สามีใช่ว่าเราจะไม่มีมารยาทเรย เรามีเหตุผลค่ะ

ความเชื่อแบบผิด ๆ หาคำตอบได้ไหมว่าทำไมถึงไปไม่ได้? ไม่เกี่ยวกันเลยค่ะ ความเห็นส่วนตัวนะคะ

ไปได้ค่ะแม่ บ้านนี้ไปงานศพย่าทวดตอนท้องได้2เดือนเองค่ะ ช่วยงานทุกอย่างแต่ไม่ได้ไปเผาค่ะ

ไปได้ค่ะ เอาเข็มกลัดติดทีาชุดไปค่ะ ของไม่มีดีจะได้เข้าตัวเราไม่ได้ ความเชื่อส่วนบุคคล