ใครท้องโตเร็วเหมือนเราบาง

เราท้อง 13 w 3 d แต่รู้สึกว่าท้องโตเร็วกว่าคนอื่น ทั้งๆที่เป็นท้องแรก แปลกไหมค่ะ

26 ตอบกลับ

อาจจะเป็นหน้าท้องนะคะ น้องยังตัวเล็กอยู่เลย ขนาด4-5เดือนหมอบอกลูกตัวเท่าลูกมะละกอ ประมานนี้ถ้าจำไม่ผิด น่าจะแล้วแต่คนรอดูเวลาซาวเอาค่ะว่าพื้นที่กับตัวลูกขนาด ขนาดไหนน

แต่ของเราก็ออกเร็วมาก..พอรู้ว่าท้องก็เริ่มป่องเลย...แต่ไม่มีอาการผิดปกติอะไร..เป็นคนไม่ค่อยมีหน้าท้องแต่แปลกใจว่าทำไมท้องออกเร็วจัง..ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้22วีค

16วีคค่ะ เหมือน8เดือนเลยพยาบาลยังทักเลยว่าท้องใหญ่ขนาดนี้ทำไมเพิ่งมาฝากท้อง เราเลยบอกไปว่าไขมันค่ะ ของเดิมคลอดไม่หมด ตอนนี้ท้อง2นะคะ

เรา3เดือนเหมือน5-6เดือนค่า แอบมีพุงก่อนมีน้องด้วย พอรู้ว่าท้องเลยเลิกแขม่วพุง ไขมันล้วนๆเลยค่า

ระวังการกินด้วยนะค่ะ พยายามอย่ากินหวาน เผ็ด เค็ม มากนะค่ะ ระวังน้ำคร่ำในท้องเยอะค่ะ

6y ago

ตั้งแต่ท้องมากินอะไรที่รสเข็มข้นไม่ค่อยได้คะ จะระวังให้มากกว่านี้ ขอบคุณนะคะ

ปกติค่ะ ยังไงก็ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ดื่มน้ำเยอะๆ ไม่ควรอดอาหารนะคะ สู้ๆค่ะ

6y ago

เห็นเพื่อนท้องสี่เดือนเขายังไม่ออกมา ทั้งๆที่เขาอ้วน เลยแอบคิดมากค่ะ ขอบคุณนะค่ะ

เรา10วิคขึ้นมา5โล ท้อง2นะค่ะ ขึ้นไวจนตกใจกินก็น้อยกว่าก่อนจะท้องอีก55

16 วีค 4 วันค่ะ เหมือนรู้ว่าแม่ต้องไปเรียน ยังไม่ออกเท่าไหร่เลย

ของเราท้องออกตั้งแต่ 2 เดือนค่ะ ปกติเป็นคนมีพุงอยู่แล้ว