การทำงานในคุณแม่ท้อง 21week6day

เราที่ต้องทำงานคือเย็บจักรไฟฟ้าหรือจักรอุสาหกรรม อยากถามแม่ๆที่มีความรู้ว่าเราสามารถเย็บผ้าได้ถึงกี่วีคแล้วมันจะเป็นอันตรายต่อลูกไหม ?#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

ถ้าไม่มีอาการผิดปกติตลอดกสรตั้งครรภ์ทำได้เรื่อย ๆ ค่ะ แต่การนั่งนาน ๆ ไม่ค่อยดีกับคนท้องไม่ว่าอาชีพอะไร เรานั่งทำงานหน้าคอมฯ ลูกตีลังกากลับหัวขาชี้ฟ้าจนหมอดุว่าคุณแม่นอนบ้างนะคะ ? พอท้องแก่ก็เริ่มนั่งไม่ไหวละปวดหลังปวดก้นท้องแข็ง ลูกถีบดุเดือด ต้องหมั่นพักลุกยืนเดินบ่อย ๆ

ถ้าจักรไฟฟ้าไม่มีสายกราวด์(สายดิน) ไม่ควรทำนะคะ เพราะกระแสไฟจะไหลเข้าตัวเราตลอดเวลาโดยที่เราไม่รู้สึกอะไรค่ะ