ขอพื้อที่ระบายหน่อยค่ะ

เราที่ก่อนท้องเคยเป็นโรคซึมเศร้าแล้วขาดการรักษาตอนท้องเริ่มแรกก็ไม่มีปัญหาทางด้านจิตใจนะคะเพราะไม่ได้มีผลกระทบอะไรให้คิดหนักแต่หลังๆมาท้องแก่เริ่มคิดวนเวียนเริ่มเครียดเริ่มโมโหหงุดหงิดร้องไห้ง่ายอยากอยู่คนเดียวเงียบๆอยากกลับบ้านไปหาพ่อแม่ คุณแม่ๆมีวิธีอะไรให้หายเครียดลงบ้างคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

5 ตอบกลับ

ลองหาอะไรแก้เครียดทำดูนะคะแม่อย่างเช่นพาตัวเองไปเที่ยวพักพ่อนบ้าง พาตัวเองไปหาอะไรอร่อยๆกินบ้างลองหันมาเติมเต็มให้ตัวเองดูนะคะเพราะเราก็มีความคิดแบบนั้นเหมือนกันจนบางครั้งเดินหนีกลับบ้านก้มีค่ะ

บ้านนี้เป็นซึมเศร้าตั้งแต่ก่อนท้องยันหลังคลอดเลยค่ะ บางทีก็หงุดหงิดใส่ลูก แต่ก็พยายามหาอะไรทำโชคดีที่สามีเข้าใจอยู่เป็นเพื่อน ที่บ้านเฮฮาเลยลืมไปบ้าง แต่ถ้าไม่ไหวลองพบจิตแพทย์ปรึกษาดูนะคะ

2y ago

ขอบคุณนะคะบ้านนี้ตั้งแต่ท้องไม่ค่อยถูกกะคุณพ่อเลยค่ะสงสัยเป็นอาการแพ้ท้องเบื่อสามีทั้งๆที่สามียอมหลายๆอย่างแต่ก็ยังไม่อยากเข้าใกล้เลยค่ะ

แนะนำให้ปรึกษาคุณหมอค่ะแม่ เขาจะรักษาเราตามอาการ พาพบจิตแพทย์ กินยาบางชนิดที่ไม่ได้ส่งผลเสียกับลูกในท้อง

2y ago

ขอบคุณมากนะคะ

ปรึกษาหมอค่พ

2y ago

ขอบคุณค่ะ

.