ทำไมถึงมีลูกยาก ช่วยเเนะนำหน่อยคะ

เราทำการบ้านกับเเฟนทุกวันทำไมถึงมีลูกยากคะ ช่วยเเนะนำหน่อย

1 ตอบกลับ

การมีทุกวันไม่ได้หมายความว่าจะเพิ่มโอกาสในการตั้งครรภ์นะคะ เพราะทุกอย่างต้องประจวบเหมาะกันด้วย วันตกไข่ ความแข็งแรงของอสุจิ ความแข็งแรงของรังไข่ ร่างกายสามีและภารยาก็สำคัญ อาหารการกินก็สำคัญ สุราบุรหรี่ก็มีผล ความเคลียดก็ส่งผล อารมณ์ความคิด บรรยากาศ อากาศ ล้วนมีผลทั้งนั้นค่ะ หากศึกษาข้อมูลพวกนี้มาหมดแล้ว นับวันตกไข่ก็แล้ว ร่างกายแข็งแรงมากแล้ว ลองปรึกษาหมดตรวจหมัน ตรวจมดลูก ตรวจรังไข่ ตรวจอสุจิดูนะคะ คำตอบคุณหมอมีให้แน่นอนค่ะ