ขอคำปรึกษาหน่อยค้ะ

เราต้องอุ้มท้องลำพัง แฟนติดทหาร เราเป็นคนคิดมาก ชอบน้อยใจ แล้วก็ชอบร้องให้ตอนท้องจะมีผลกระทบต่อลูกไหมค้ะ

32 ตอบกลับ

พยายามอย่าเครียดค่ะ ฮอร์โมนที่หลั่งตอนแม่มีความสุขหรือร้องไห้ส่งผลกับลูกน้าาา บ้านนี้แฟนไปราชการชายแดน อุ้มท้องคนเดียว ตอนนี้7เดือนแล้วยังต้องขับรถเองอยู่เลยค่ะ กว่าสามีจะกลับมาอยู่หน่วยลูกก็เกือบ2ขวบเลย อดทนนะคะ เดี๋ยวก็ได้อยู่ด้วยกัน

มาให้กำลังใจค่ะ ... บ้านนี้ก็อยู่คนเดียวเหมือนกันค่ะ สามีทำงานต่างจังหวัด เลยพยายามหาอะไรทำให้ตัวเองไม่มีเวลาว่างค่ะ ปลูกต้นไม้ คุยกะแมว ค้นหาสูตรอาหารใหม่ๆ มาลองทำ แก้จิตตกได้เยอะค่ะ ลองดู สู้ๆ นะคะ

ลองหากิจกรรมอื่นๆทำแก้เครียดไปค่ะ อาจจะดูหนัง เล่นเกมส์ เดินเล่นนอกบ้านก็ดีค่ะ ของเราติดเกมส์จนลืมคุยกับสามีไปเลย (เข้าขั้นรำคาญ ขี้เกียจคุยไปเลยค่ะ อยากเล่นเกมส์ ดูการ์ตูนเท่านั้น) 😂😂😂

มีค่ะ ถ้าคิดมากก็หาไรทำค่ะ หมกมุ่นอยู่กับสิ่งที่คิดมากมันก็นอยด์ เคยได้ยินไหมค่ะ แม่เป็นยังไงลูกจะเป็นอย่างนั้นค่ะ

มีนะคะ คุณแม่ต้องทำใจให้สบาย พยายามเปิดเพลงฟัง จะช่วยผ่อนคลายทั้งเรา แล้วก็ให้ลูกน้อยในท้องฟังด้วย คุณแม่สู้ๆๆนะคะ

มีผลกระทบมากค่ะแม่ ไม่ร้องนะค่ะ คิดว่าเป็นของขวัญแทนใจที่พ่อเขาให้ดูต่างหน้าค่ะยิ้มไว้นะค่ะแม่ไม่เครียดค่า

พยายามหาอะไรทำแก้เครียดนะคะ เราต้องเข้มแข็งลูกจะได้แข็งแรงค่ะ บ้านนี้แฟนก็เป็นทหารเหมือนกันค่ะ สู้ๆนะคะ

แม่เครียดมากมีผลต่อลูกมากนะค่ะแม่ เรื่องอื่นเอาไว้ก่อน ตัวเล็กสำคัญสุดนะค่ะแม่ ทำใจให้สบายนะค่ะแม่ ✌️✌️

มีค่ะแม่ ไม่ว่าแม่จะรู้สึกแบบไหนมีผลต่อลูกทั้งนั้นค่ะ แม่พยายามไม่คิดมากนะคะ เพื่อตัวเล็กในท้อง

อย่าคิดมาควรมีแต่ความสุขสันต์​หรรษา​ คุยกับลูก.. ลูกเกิดมาจะได้แข็งแรงไม่งอแงเลี้ยงยาก...