เราตั้งครรภ์ได้ 40+2 ยังไม่มีวี่เเววอะไรเลย

เราตั้งครรภ์ได้ 40+2 เลยกำหนดคลอดมาเเล้ว หมอจึงนัดเเอดมิทวันที่ 10 สิงหาคมนี้ ของเราไม่ค่อยมีอาการอะไร เจ็บท้องหลอกวันละครั้งได้ อยากทราบว่าที่คุณหมอให้เเอดมิทคุณหมอจะใช้วิธีไหนเพื่อให้เราคลอด (ไม่อยากผ่าคลอด)

1 ตอบกลับ

เรา 40+3 😭 ของเราหมอแล้วแต่เราค่ะ ตอน 40 วีคก็ไปคุยกับหมอเรื่องที่ยังไม่คลอดตามกำหนด หมอก็ให้อีก 1 อาทิตย์ แกนัดวันที่ 11 แกก็ถามค่ะ จนกว่าจะถึงวันที่11 ถ้ายังไม่คลอดแม่จะคลอดเองหรือผ่า สุดท้ายเราเลือกผ่า เพราะถ้าเลือกคลอดเองคือหมอต้องกระตุ้นคลอดให้ค่ะ ซึ่งเรามี 80% สำเร็จ 20% กระตุ้นไม่สำเร็จเพราะน้องตัวใหญ่ ถ้ากระตุ้นไม่สำเร็จก็ต้องไปผ่าอยู่ดี ซึ่งการกระตุ้นคลอดจะเจ็บกว่าปวดคลอดธรรมชาติมากๆ จนบางคนทนไม่ไหวต้องให้ผ่ากระทัรหัน แล้วจากที่เราเคยอ่านแม่ๆในแอพที่โดนกระตุ้น จากพี่สาวคือเราก็กลัวไม่สำเร็จแล้วทนเจ็บไปสุดท้ายโดนผ่า เลยเลือกผ่าค่ะ แต่ถ้าระหว่างนี้ก่อนถึงวันนัดผ่าปวดท้องคลอดเอง ก็คลอดเองได้เลย เลยลุ้นอยู่ทุกวันเลย อยากคลอดเอง

4y ago

ใช่ค่ะ ลุ้นมาก อยากคลอดเอง