ตั้งครรภ์ 8Week มีเลือดออก เครียดมาก

เราตั้งครรภ์ได้ 8 สัปดาห์ ก่อนหน้านี้มีอาการปวดท้องน้อยบ่อยๆ วันนี้ มีตกขาวสีขุ่นๆ เหมือนมีเลือดปนออกสีน้ำตาลอ่อนๆ ออกมานิดนึง ตอนนี้กลัวมากเลย คุณแม่บ้านไหนเคยมีประสบการณ์ แท้งคุกคามรบกวนแชร์หน่อยค่ะ อันตรายแค่ไหน

ตั้งครรภ์ 8Week มีเลือดออก เครียดมาก
2 ตอบกลับ

เราเคยเป็นตอน 5 วีคค่ะ ตอนแรกออกมานิดหน่อย เหมือนชมพูๆปนๆออกมา และเริ่มเยอะขึ้น ออกมาเป็นก้อนปนกับยาที่สอดอยู่ และปวดท้องน้อยกว่าทุกวัน วันรุ่งขึ้นเลือดออกเยอะขึ้นเลยรีบไปหาหมอ หมอบอกว่า ถุงน้ำกำลังขยายตัวเลยไปเบียดเส้นเลือดฝอย ทำให้มีเลือดออก มีสอดกล้องเข้าไปดู ถุงน้ำและน้องยังอยู่ดี หมอให้วิตามินซีมากินเพื่อเพิ่มความแข็งแรง และฉีดยากันแท้งให้ หลังจากนั้น 1-2 วัน ก็ไม่มีเลือดไหล และ ไม่ปวดท้อง แต่หากมีเลือดออก รีบไปหาหมอก่อนดีกว่าค่ะ แต่ละคนไม่เหมือนกัน (รูปนไม่สวยงามนะ แต่เพื่อความเข้าใจ)

5y ago

ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะคะ 🙏🙏🙏🙏

หาหมอนะคะ