ตั้งครรภ์4เดือนแล้วท้องไม่ใหญ่

เราตั้งครรภ์มา4เดือนแล้วค่ะ แต่ท้องเราไม่ใหญ่เลย ลูกออกมาจะแข็งเเรงมั้ยค่ะ ##ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

28 ตอบกลับ

บ้านนี้ท้องน้อยเหมือนกันค่ะท้องพึ่งออกตอน5เดือนตอน4เดือนยังใส่กางเกงยีนได้ปกติอยู่เลยค้ะพอท้องได้9เดือนมีแต่คนบอกท้องน้อยเหมือนท้อง7เดือนตอนนี้คลอดแล้วค่ะน้ำหนัก3060กิโลกรัมคลอดน้องตอน38วีค3วันค่ะไม่ต้องกังวลนะคะท้องเล็กท้องใหญ่ไม่สำคัญค่ะ

แข็งแรงคะ บ้านนี้ตอนท้องแรกเพิ่งเห็นท้องตอน 21สัปดาห์คะ ตอนคลอดน้องแข็งแรงดี น้ำหนัก 3990 กรัมคะ คุณแม่พยายามบำรุงเยอะๆคะ ขนาดหน้าท้องไม่ได้มีผลต่อความแข็งแรงของลูกนะคะ

1y ago

ท้องแรก12สัปดาห์ท้องไม่ออกเลยค่ะ.จะเป็นอะไรไหมคะ.

หนูเข้าเดือนที่4ท้องไม่ออกเลยเหมือนกันค่ะ น้ำหนักก็ลดลงจากปกติด้วยเพราะกินไรก็อาเจียนหมด ท้องแรกค่ะเลยกังวลว่าลูกจะเป็นอะไรมั้ยเพราะมีอาการเครียดด้วยค่ะ😔

แข็งแรงค่ะ บ้านนี้ท้องเริ่มออกตอน6เดือน น้องออกมาแข็งแรงปกติดีทุกอย่างเลยค่ะ แม่ไม่ต้องกังวลเรื่องขนาดท้องนะคะแม่ดูที่น้ำหนักน้องดีกว่าค่ะ

บ้านนี้ช่วง4-5เดือนท้องเหมือนไม่ท้องเลยค่ะ เพิ่งมาเริ่มใหญ่และใหญ่เร็วมากแบบ×10 ช่วง6-7เดือนซาวด์ทุกรอบปกติตามเกณฑ์ทุกรอบค่ะ แม่ไม่ต้องกังวลนะคะ

ถ้าคุณหมอบอกปกติก็ปกติค่ะ ตอนเราท้องคนทักเยอะมากว่าท้องเล็ก แต่ตอนคลอดน้อง3โลกว่าเลยค่ะ ถ้าน้ำหนักน้องตามเกณฑ์ก็โอเคแล้วค่ะแม่

ทางนี้3เดือน ท้องออกเยอะมาก มีแต่คนคิดว่า 5-6เดือน 🤣 กินอะไรก็ไม่ค่อยได้ อ้วกก็เยอะ แต่ท้องใหญ่ นน.ก็ไม่ลง บ้าบอ

หลังจาก6เดือนจะใหญ่แบบตกใจเลยค่ะ ไม่ต้องกังวลกินอาหารที่มีประโยชน์ ลูกน้ำหนักได้เกณฑ์แข็งแรงก็พอใจแล้วค่ะ

ตามใจท้องเล็กหรือใหญ่แค่ให้น้องน้ำหนักถึงเกณฑ์ก็แข็งแรงอยู่แล้วค่ะ อย่ากังวลเรื่องท้องเลยค่ะ

อย่าไปซีเรียสเรื่องท้องใหญ่ไม่ใหญ่เลยค่ะ แค่หมอบอกว่าน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ดี ก้อพอแล้วค่ะ