นอนคว่ำ

เราตั่งครรภ์ได้12สัปดาห์6วัน นอนคว่ำเขียนงานจะเป็นอีนตรายต่อลูกไหมค่ะ

12 ตอบกลับ

ท่านอนคว่ำ นอกจากการนอนคว่ำจะทำให้ผู้เป็นแม่หายใจลำบากแล้ว ยังเป็นการกดทับบริเวณมดลูก อาจเป็นอันตรายต่อทารกที่กำลังเจริญเติบโตอยู่ภายใน ท่านอนคว่ำจึงเป็นท่าที่ควรหลีกเลี่ยงสำหรับคนท้อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงอายุครรภ์ 4-9 เดือน ซึ่งเป็นช่วงที่ทารกในครรภ์มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว

ตั้งเเต่รู้ว่าท้อง ไม่กล้านอนคว่ำอีกต่อไปเลยค่ะ กลัวไปทับลูก ทับมดลูก คิดไปต่างๆนาๆ เเต่เห็นฝรั่งทำนะคะ เห็นนอนคว่ำปกติเลย

บ้านนี้เคยเผลอนอนคว่ำนานเป็น ชม. 2 ชม. จากนั้นสักพักท้องเริ่มเกร่งและแข็ง ปวดมาก เลยไม่กล้านอนคว่ำอีกเลย

ไม่ปลอดภัยสำหรับลูกน่ะค่ะแม่ๆ นอนคว่ำมันทำให้น้ำหนักคุนแม่ไปกดทับลูกใส่กางเกงรัดๆก้ไม่ได้น่ะแม่

ชอบนอนคว่ำเหมือนกันค่ะ แต่พอรู้ว่าท้องไม่กล้านอนคว่ำอีกเลยค่ะ กลัวทับลูก 😂

เราก็ 12w เหมือนกันค่ะ นอนคว่ำตลอดเลย เพราะติดมาตั้งแต่เด็ก 😊

ง้าเท่ากันเลยแต่เราไม่กล้านอนคว่ำเลยได้แต่นอนตะแคงเอา🤣

ไม่น่าจะเป็นอะไรน่ะค่ะ แต่ถ้าเลี่ยงได้ก็ดีจร้า

เป็นนะคะ เพราะจะไปกดทับมดลูกค่ะ

เรา17สัปดาห์ ยังคว่ำอยุ่เลยค่ะ