ตรวจน้ำตาล

เราตรวจรอบแรกไป ไม่ผ่าน เกินมานิดหน่อย อาทิตนี้หมอนัดตรวจรอบที่2 มีแม่ๆคนไหนตรวจรอบที่2ไม่ผ่าน หมอให้ทำยังไงต่อคะ

7 ตอบกลับ

ตรวจรอบแรก กินน้ำตาล 50 กรัม น้ำตาลพุ่งมา 159 รอบสอง หมอให้โอกาสอีกรอบ ห่าง 1 เดือน กิน 75 กรัม น้ำตาล 167 หมอเลยให้เจาะแบบ 4 เข็มทุกๆ 1 ชั่วโมงค่ะ กิน 100 กรัม แต่รอบนี้ห่างอาทิตย์เดียว ในช่วง 1 อาทิตย์นั้นคือคุมอาหารหนักมาก ค่าน้ำตาลในเลือดก่อนกินกลูโคส 74 ส่วนหลังกินทุก 1 ชม. อยู่ที่ประมาณ 90 ค่ะ หลักๆอยู่ที่การเลือกทานอาหารเลยค่ะ งดของหวาน อาหารทุกอย่างไม่ใส่น้ำตาล เน้นข้าวกล้อง ผัก ขนมปังโฮลวีต ค่ะ ถ้าตรวจแบบ 4 เข็มไม่ผ่านคือต้องฉีดอินซูลินและเจาะค่าน้ำตาลเองตลอดค่ะ

แม่บ้านนี้รอบสองก็ไม่ผ่านค่ะ. หมอเค้าจะนัดให้ไปรักษา โดยใช้วิธีควบคุมอาหาร หรือฉีดอินซูลินทุกวัน แล้วต้องเจาะตรวจน้ำตาลทุกวันใส่สมุดให้หมอดูค่ะ บ้านนี้แม่ใช้วิธีคุมอาหาร เจาะตรวจทุกวัน (เจาะเองนะค่ะ คุณหมอมีเครื่องมือให้ยืม) แล้วจะเจาะเช็คผลอีกครั้งหลังคลอดน้องค่ะ

ก็ต้องดูค่ะว่าจะต้องคุมอาหารหรือฉีดอินซูลิน​ ช่วงนี้แม่ลองคุมอาหารดูก่อนนะคะ​ ของเราคนั้งแรกเกินมานิดนึงเหมือนกันค่ะ​ คุมอาหารเอา​ รอบสองก็ผ่าน❤️

เคยตรวจจ้า แต่รอบ 2 ไม่เกิน น้ำตาลปกติ ถ้าเป็น รพ.ที่แม่ฝากครรภ์ในกรณีผลยืนยันว่าแม่ท้องเป็นเบาหวานเค้าไม่รับฝาก เค้าจะส่งตัวไปฝากที่ รพ.ใหญ่ทันทีคะ

อาทิตย์หน้าบ้านนี้หมอนัดตรวจน้ำตาลรอบแรกค่ะ.แอบกังวลนิดๆกลัวไม่ผ่านเหมือนกันค่ะ.

4y ago

บ้านนี้หมอนัดตรวจ2เมษา63รอบแรกแอบกังวลเหมือนกันค่ะ

สู้ๆค่ะ